logo

Máy nghiền đá xây dựng được sử dụng rộng rãi để nghiền đá số lượng lớn và nặng thành các kích cỡ khác nhau một cách hiệu quả và đáng tin cậy, có thể là tại các mỏ đá hoặc nhà máy tái chế. Đã có sự gia tăng đáng kể trong các hoạt động khai thác trên toàn thế giới để đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của các khoáng sản có giá trị hoặc các vật liệu địa chất khác.

Thị trường xây dựng Việt Nam đạt giá trị 57,52 tỷ USD vào năm 2020 và thị trường này dự kiến ​​đạt 94,93 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ tăng trưởng hơn 8% trong giai đoạn dự báo (2021-2026). Ngành xây dựng Việt Nam là ngành hoạt động tốt nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Và ngành công nghiệp thiết bị nghiền đá là người hưởng lợi chính từ khoản chi tiêu này do lĩnh vực cơ sở hạ tầng là người tiêu dùng chính của sản lượng khai thác và sản xuất. Số lượng các hoạt động xây dựng ngày càng tăng trên khắp Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu không gian mở rộng từ các lĩnh vực thương mại và công nghiệp đang ảnh hưởng tích cực đến nhu cầu về nguyên liệu thô.

Có thể nói máy nghiền đá xây dựng là một đóng góp quan trọng cho việc xây dựng bền vững.


ĐỊNH NGHĨA MÁY NGHIỀN ĐÁ XÂY DỰNG:


Máy nghiền đá xây dựng là thiết bị với chức năng làm nhỏ các loại vật liệu như đá. sỏi… thành những kích thước nhỏ hơn ban đầu, phù hợp với mục đích sử dụng trong xây dựng.
Máy nghiền đá xây dựng là thiết bị công nghiệp hạng nặng được sản xuất bởi các nhà chuyên nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực này. Với kích thước lớn, hoạt động ở công suất cao, cấu tạo từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với tải trọng của từng loại.
Máy nghiền đá xây dựng thường dùng để nghiền nhỏ từ đá thành cát, thành đá xây dựng...tại các công trình xây dựng, đường xá, cao tốc hay khu công nghiệp và các nhà máy.


Hình ảnh một hệ dây truyền máy nghiền đá đầy đủ do thanh long lắp đặt

Hình ảnh một hệ dây truyền máy nghiền đá xây dựng đầy đủ do thanh long lắp đặt

ỨNG DỤNG CỦA MÁY NGHIỀN ĐÁ XÂY DỰNG

Ngành công nghiệp đá nghiền là một đóng góp cho quốc gia về mặt kinh tế. Đá xây dựng, cát nhân tạo đã và đang là nhu cầu của các cấp độ xây dựng và công trình trên toàn quốc. Có nhiều loại cốt liệu khác nhau cần thiết cho xây dựng, bao gồm sỏi, đá dăm và bê tông tái chế.

Đá xây dựng được làm từ nhiều loại đá khác nhau và có nhiều kích cỡ khác nhau. Mỗi kích thước được sử dụng cho các mục đích sử dụng khác nhau trong các dự án xây dựng, khu dân cư và đường bộ, cao tốc của chính phủ. Đá nghiền chủ yếu được sử dụng trong các dự án thương mại hoặc khu dân cư, hoặc để xây dựng đường trong quá trình phát triển đường và đường cao tốc.

Đối với ngành đá xây dựng và nhựa đường, VNDirect dự báo nhu cầu sẽ tăng cao trong năm nay, trong đó, ngành đá xây dựng và nhựa đường sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh từ năm 2022 và hưởng lợi từ việc rải nhựa đường diễn ra trong giai đoạn sau của các dự án giao thông, đơn cử các dự án thành phần của cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1.

Vị trí của Sân bay quốc tế Long Thành và các mỏ đá xây dựng lân cận.

Vị trí của Sân bay quốc tế Long Thành và các mỏ đá xây dựng lân cận.

Bên cạnh đó, việc dự án Sân bay quốc tế Long Thành vừa được khởi công xây dựng san nền và làm móng sẽ là động lực tăng trưởng chính đối với nhu cầu đá xây dựng tại khu vực Đông Nam Bộ thời gian tới.
Với bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ có những ứng dụng riêng của nó. Ứng dụng Máy nghiền đá là nghiền đá tạo ra các khối đá nhỏ phù hợp với yêu cầu trong quá trình xây dựng.
Các loại máy nghiền đá hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng và tải ngày các mỏ khai thác đá. Với các công trình xây dựng việc sử dụng một thiết bị nghiền nhỏ các loại đá để trộn với các chất liệu khác là vô cùng cần thiết. Điều này giúp ích không nhỏ để hoàn thành các công trình xây dựng. Chính vì vậy vai trò của thiết bị này là rất quan trọng không thể thay thế được.


MỘT SỐ LOẠI MÁY NGHIỀN ĐÁ XÂY DỰNG PHỔ BIẾN


Dựa trên các tính năng, công dụng của máy nghiền đá mà dưới đây sẽ được giới thiệu giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về các loại máy nghiền đá xây dựng phổ biến trên thị trường.
Máy kẹp hàm (máy nghiền hàm): là một loại máy nghiền sơ cấp, được phát triển dựa trên các đặc tính của các loại đá. Với lực nghiền lớn và khả năng chịu áp lực mạnh cho phép máy nghiền hàm được vật liệu có cường độ nén 320 MPa.
Kích thước đầu vào: ≤1500 mm
Kích thước xả: 20-350 mm
Công suất: 1-2200 t / h
Máy nghiền hàm là loại máy nghiền nén. Bánh đà hoạt động cùng với trục lệch tâm và đĩa chuyển đổi cung cấp một chuyển động đẩy đĩa hàm chuyển động về phía khuôn hàm đứng yên và trong quá trình này, một lực nén sẽ ép nguyên liệu thô.


Máy nghiền hàm công nghệ Mỹ - Superior do Máy Nghiền Đá Thanh Long lắp đặt

Máy nghiền hàm công nghệ Mỹ - Superior do Máy Nghiền Đá Thanh Long lắp đặt

Máy nghiền côn Thanh Long

Máy nghiền côn Thanh Long

Máy nghiền côn (máy nghiền hình nón):

Là máy nghiền kiểu nén
Khi máy nghiền Côn hoạt động, nó sử dụng lực giữa lớp phủ di chuyển và lớp lót bát tĩnh để nghiền vật liệu. Khi vật liệu nhỏ dần, nó tiếp tục di chuyển xuống dọc theo khoang nghiền cho đến khi được xả ra khỏi cửa xả.
Kích thước cuối cùng của vật liệu phụ thuộc vào cài đặt khe hở giữa các bộ phận ở phía dưới.
Nó không chỉ thực hiện việc nghiền có chọn lọc vật liệu mà còn làm tăng đáng kể tỷ lệ mịn của sản phẩm và hàm lượng hình khối, giảm đáng kể các vật liệu dạng kim và độ mòn trên các bộ phận.
Máy nghiền hình nón cho chúng ta thấy giá trị to lớn của nó khi nghiền đá granit, cuội, đá cẩm thạch, thạch anh,… Vật liệu nghiền được sử dụng rộng rãi trong việc lắp đặt đường lái xe và đường sắt cao tốc.


Máy nghiền côn Công nghệ Mỹ - Superior do Thanh Long lắp đặt

Máy nghiền côn Công nghệ Mỹ - Superior do Thanh Long lắp đặt

Máy nghiền côn tinh và côn thô do Máy nghiền đá Thanh Long lắp đặt

Máy nghiền côn tinh và côn thô do Máy nghiền đá Thanh Long lắp đặt

Máy nghiền búa:

Là một trong những thiết bị xây dựng được sử dụng khá là rộng rãi trong các công trình của ngành xây dựng hiện nay. Là sản phẩm được dùng để nghiền các loại vật liệu có độ cứng trung bình ( tỉ lệ nước ≤ 15%, cường độ nén ≤ 100 MPa). Như: than, muối, đá phấn, thạch cao, gạch và đá vôi.

Máy nghiền búa được cấu tạo từ một roto, trên roto có các cánh búa. Cánh búa với nhiều dạng khác nhau tùy vào quá trình hoạt động của nguyên vật liệu. Roto là bộ phận được quay trên một vỏ máy được làm bằng gang đúc(thường được lắp gờ). Và được lắp đặt với toàn bộ xung quanh là lưới (lắp không gờ).

Máy nghiền búa

Máy vo đá (máy nghiền cát VSI):

Hoạt động theo nguyên lý đá va đá, sản phẩm tạo ra sẽ có Module hạt đồng đều, ít hạt mịn và tiết kiệm vật tư.

Máy vo đá chủ yếu có hai ứng dụng, một là để sản xuất cát nhân tạo và ứng dụng còn lại là để định hình lại cốt liệu từ máy nghiền hình nón, vì thường thì ngoại hình của hạt sẻ không lý tưởng sau khi nghiền từ máy nghiền hình nón, vì vậy máy nghiền này có thể định hình lại cốt liệu lý tưởng đạt tiêu chuẩn về chất lượng yêu cầu hình dạng của hạt.

Máy nghiền cát Valor VSI  Superior - Máy nghiền đá Thanh Long cung cấp

Máy nghiền cát Valor VSI Superior - Máy nghiền đá Thanh Long cung cấp

Máy nghiền cát Thanh Long

Máy nghiền cát Thanh Long

Sản phẩm sau máy nghiền cát VSI thường được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra cốt liệu đá và cát cho bê tông tươi, bê tông nhựa nóng, nhựa đường, cát nhân tạo, cát nghiền, sản xuất gạch không nung…


Hình ảnh một số sản phẩm từ dây truyền máy nghiền đá Thanh Long

Hình ảnh một số sản phẩm từ dây chuyền máy nghiền đá Thanh Long

Video về toàn bộ dây chuyền nghiền đá 0-4 phục vụ xây dựng do Máy nghiền đá Thanh Long lắp đặt

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772