logo

Trong dây chuyền nghiền đá xây dựng, có rất nhiều thiết bị được lựa chọn để sử dụng trong dây chuyền. Tuy nhiên, có nhiều công suất được đưa ra nên cần lựa chọn được thiết bị phù hợp. Thì máy nghiền đá mini ra đời nhằm mục đích giúp cho các chủ đầu tư lựa được thiết bị cho doanh nghiệp mình. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về máy nghiền đá mini nhé.

Máy nghiền đá mini

Máy nghiền đá mini là loại máy nghiền đá được dùng rộng rãi trong sản xuất VLXD, thường dùng ở những nơi vùng sâu xa, nơi có địa hình phức tạp. Những vùng giao thông đi lại khó khăn, những vùng VLXD kham hiếm, làm cho giá cả tăng cao. Những khu xây dựng độc lập có sẵn nguồn vật liệu đá, sỏi tại chỗ không có đủ nguồn cung cấp.

Ưu điểm của máy nghiền đá mini

  • Dễ dàng di chuyển hay tháo ráp
  • Chi phí đầu tư ban đầu rẻ
  • Máy nghiền đá mini được nhiều đơn vị lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu xây dựng, làm đường nông thôn, các công trình thủy lợi nhỏ, phục vụ cho máy trộn bê tông, làm gạch không nung, cho các vùng nông thôn hẻo lánh không có trạm điện và địa hình khó khăn.

Sơ lược về máy nghiền đá mini

Máy nghiền đá mini thường được tích hợp đầy đủ các thiết bị nghiền và sàng đá. Trong một số trường hợp nó đóng vai trò như một dây chuyền nghiền sàng đá loại nhỏ nếu lắp thêm khung băng tải.

Với thiết bị chính là máy nghiền hàm loại nhỏ, máy có thể nghiền được hầu hết các loại như đá, sỏi, quặng,.... với kích cỡ hạt đầu vào tương đối lớn và chịu hao mòn máy thấp. Do cơ chế của máy nghiền hàm là tấm hàm nghiền động ép vào tấm hàm nghiền tĩnh làm vỡ đá.

Làm cho máy giảm được hao mòn trong quá trình nghiền so với các thiết bị khác như máy nghiền côn, nghiền búa, nghiền phản kích,...

Các loại máy nghiền đá mini gần như được lắp cụm máy sàng rung phân loại, máy sàng rung được lắp ngay phía dưới của đầu hàm, được dẫn động bằng động cơ sàng rung độc lập. Máy sàng rung mini được bố trí các tầng lưới sàng, mỗi tầng lưới được lắp mắt lưới sàng để phù hợp với sản phẩm theo yêu cầu.

Máy nghiền đá mini được phân loại theo năng suất máy tùy theo loại đầu hàm tương ứng.

Phân loại máy nghiền đá mini

Đối với mỗi đầu nghiền hàm khác nhau thì tương thích với bộ khung bệ và máy sàng phân loại tương ứng để đảm bảo thiết bị được thiết kế đồng bộ phát huy được tối đa công suất trong quá trình làm việc. Máy nghiền đá mini được chia làm hai loại đó là:

  • Máy nghiền đá mini dùng động cơ điện: thường được ưu tiên sử dụng do hoạt động ổn định, ít tiếng ồn, hạn chế rung lắc. Tuy nhiên có nhược điểm là phải kéo dây điện nên khó khăn khi thay đổi vị trí sản xuất. Chỉ dùng được ở những nơi có sẵn nguồn điện 3 pha, có nguồn nguyên liệu được tập kết tại 1 chỗ.
  • Máy nghiền đá mini dùng dầu: được dùng tại những vùng không có nguồn điện 3 pha thuận lợi khi có thay đổi vị trí sản xuất do không phải kéo dây điện. được dùng trong các công trình dự án các công trình dự án mở đường làm tuyến, vùng sâu vùng xa, nghiền đá tận dụng rải rác.

Máy nghiền đá mini thường được tích hợp bộ bánh xe di chuyển, để dễ dàng dời thiết bị tới các vị trí sản xuất, bộ chân đế máy được thiết kế có thể nâng lên hạ xuống, cố định bằng chốt đỡ. Khi di chuyển thì chân máy được nâng lên để 4 bánh tiếp xúc trực tiếp với đất, tới vị trí sản xuất thì 4 chân đỡ được hạ xuống và cố định 4 chân máy tiếp xúc với nền đất giúp máy đứng vững ổn định trong quá trình vận hành.

Lựa chọn nhà cung cấp máy nghiền đá mini cho các đơn vị đầu tư máy nghiền đá xây dựng.

Máy nghiền đá mini do Thanh Long JSC cung cấp được thiết kế với nhiều công suất khác nhau đáp ứng được với các đơn vị cần máy nhỏ, công suất nhỏ. Phù hợp với mọi địa hình kể cả địa hình phức tạp. Máy nghiền đá Thanh Long đem đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt.

Liên hệ với chúng tôi để có những lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp và mỏ đá của mình.

Hotline: 0912-712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772