logo

Cát sỏi là một trong những vật liệu cơ bản nhất trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Ngày nay, khi cát tự nhiên không ngừng giảm, cát nhân tạo và cát tổng hợp đã trở thành một dự án có thể kiếm bộn tiền. Trong dây chuyền này, có một loại máy có thể nâng cao giá thành của toàn bộ sản phẩm, đó là máy rửa cát dạng guồng, loại máy này có thể nâng cao chất lượng của toàn bộ sản phẩm sau nghiền, từ đó nâng cao giá thành của toàn bộ sản phẩm.

Hệ thống guồng rửa cát THANH LONG vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ nước và các loại tạp chất từ cát. Loại bỏ bùn, đất và đất sét từ cát để cho ra loại sản phẩm có thể đáp ứng được cho ngành bê tông, vữa, cát asphalt, bụi đá/ đá nghiền, cát hồ, cát biển, cát silicat, cát lọc, nguyên liệu tái chế và quặng sắt…

Cát sỏi là một trong những vật liệu cơ bản nhất trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Ngày nay, khi cát tự nhiên không ngừng giảm, cát nhân tạo và cát tổng hợp đã trở thành một dự án có thể kiếm bộn tiền. Trong dây chuyền này, có một loại máy có thể nâng cao giá thành của toàn bộ sản phẩm, đó là máy rửa cát, loại máy này có thể nâng cao chất lượng của toàn bộ sản phẩm sau nghiền, từ đó nâng cao giá thành của toàn bộ sản phẩm.

Hệ thống guồng rửa cát THANH LONG vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ nước và các loại tạp chất từ cát. Loại bỏ bùn, đất và đất sét từ cát để cho ra loại sản phẩm có thể đáp ứng được cho ngành bê tông, vữa, cát asphalt, bụi đá/ đá nghiền, cát hồ, cát biển, cát silicat, cát lọc, nguyên liệu tái chế và quặng sắt…

Máy rửa cát dạng guồng (bucket wheel)

Máy rửa cát, còn được gọi là máy rửa cát đá, chủ yếu được sử dụng để loại bỏ tạp chất (như bụi) khỏi các sản phẩm cát. Máy rửa cát dạng guồng là thiết bị rửa cát và tuyển chọn cát cho cát nhân tạo cũng như cát tự nhiên. Nó được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch và sàng lọc các vật liệu trong các ngành công nghiệp như nhà máy cát sỏi, khai thác mỏ, vật liệu xây dựng, giao thông vận tải, công nghiệp hóa chất, bảo tồn nước và thủy điện, và các trạm trộn bê tông. Đóng một vai trò trong việc làm sạch hiệu quả.

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Máy rửa cát dạng guồng gồm có hai phần chính là thùng chứa nước và guồng quay bánh xe. Thùng chứa để chứa cát bẩn mịn và nước, guồng quay với các hốc có lưới đan lại với nhau để múc cát sạch ra khỏi hỗn hợp và đưa cát vào băng tải.

Đối với máy rửa cát dạng guồng, khi máy hoạt động, động cơ qua hộp số chuyển lực vào guồng làm quay guồng. Cát đi qua được vào bể rửa của máy. Dưới tác dụng của lực làm bùn, sình lầy, cát, sỏi tách riêng thành từng phần trong nước, tỷ trọng riêng của các tạp chất khác nhau làm bùn và tạp chất lắng vào bể tràn, cát còn lại được guồng vớt ra chuyển thẳng vào băng tải.

2. Ứng dụng của máy rửa cát dạng guồng

 • Tất cả các dạng cát bê tông, vữa và nhựa đường
 • Bụi đá / Bột đá nghiền mịn
 • Cát nghiền
 • Cát sông, hồ hoặc cát biển
 • Cát silica cho ngành công nghiệp thủy tinh
 • Cát đồi
 • Các loại cát lọc
 • Nguyên vật liệu tái chế
 • Quặng sắt

3. Ưu nhược điểm: phù hợp với các đơn vị có vốn đầu tư cơ bản vừa phải, công suất vừa và nhỏ. Sản phẩm đầu ra không có yêu cầu cao, Phù hợp cát đầu vào có lượng hạt thô.

 • Ưu điểm : Máy rửa cát dạng guồng có cấu trúc đơn giản, cấu hình của ổ đĩa bánh đà được cách biệt giữa nước và vật liệu để tránh nước tràn vào vòng bi tránh để ô nhiễm gây ra hiện tượng tổn thất. Tiêu thu điện năng nhỏ, trong việc quá trình rửa cát cát đá bị xói mòn ít, nhất là bộ phận chuyền động của máy rửa cát được tách khỏi nước và cát đá, nên tỉ lệ trục trặc thấp hơn máy rửa cát đang sử dụng. Tuổi thọ sử dụng cao, thời gian sự dụng lâu ít sửa chữa, vận hành đơn giản.
 • Nhược điểm: Tỉ lệ làm sạch cát sẽ không tốt bằng máy rửa cát bằng Cyclone, cũng như tỷ lệ hạt mịn (hạt từ 0-3mm là hầu như không thể thu hồi được) cao, gây thất thoát và lãng phí, tốn nước.

4. Thực tế vận hành guồng rửa cát

Video máy rửa cát dạng guồng (đính kèm)

Hình ảnh sản phẩm cát sau máy rửa cát dạng guồng

5. Các tiêu chí để mua một máy rửa cát là gì?

 • Khi mua máy rửa cát, cố gắng không mua thiết bị cũ càng nhiều càng tốt. Đối với nhiều người mới bắt đầu, mua thiết bị cũ có thể tiết kiệm chi phí, nhưng thiết bị cũ sẽ có nhiều lỗi khác nhau trong giai đoạn sau và cần phải thay thế các bộ phận và không có dịch vụ bán hàng từ nhà sản xuất.
 • Nếu bạn muốn biết chất lượng thực tế và hiệu quả ứng dụng của máy của nhà sản xuất máy rửa cát, thì cách đáng tin cậy nhất là đến thăm nhà sản xuất ngay tại chỗ, và bạn nên đến tận nơi để xem tình hình hoạt động của máy như thế nào.
 • Đối với những công trình xây dựng vừa và lớn, đặc biệt là những công trình có khối lượng bê tông lớn, cường độ chịu nén cao thì máy rửa cát có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó có lợi cho việc quản lý có hệ thống toàn bộ sản xuất và có thể làm cho quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ.
 • Máy rửa cát guồng quay có thể hoạt động độc lập, có thể tự động điều khiển hệ thống, giảm cấu hình của kỹ thuật viên sản xuất và chế tạo, chất lượng sản phẩm có thể được kiểm soát bằng máy tính và điều chỉnh hoàn toàn tự động.

6. Làm thế nào để kiểm tra sau khi cài đặt máy rửa cát?

 • Trước hết, khi bạn nhận được máy, trước tiên hãy kiểm tra xem toàn bộ máy có còn nguyên vẹn không, sau đó cài đặt nó theo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất.
 • Sau khi lắp đặt, hãy kiểm tra xem bánh răng của bộ giảm tốc có bị dịch chuyển hay không và khoảng cách giữa ngăn chứa nước và xô có phù hợp không.
 • Thêm dầu bôi trơn vào máy, nó có thể làm tăng tuổi thọ của máy.
 • Máy phải hoạt động liên tục trong 2 giờ mà không có ngoại lệ.
 • Tất cả các thành phần của máy không bị lỏng lẻo sau khi làm việc.
 • Không có tiếng ồn bất thường trong hộp giảm tốc và hộp giảm tốc của máy.
 • Tốc độ cho ăn tối đa của máy phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế.

Công ty nào cung cấp máy rửa cát dạng guồng chính hãng, giải pháp sản xuất cát nhân tạo hiệu quả cao?

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền công nghệ hiện đại rửa cát đáp ứng được khả năng khai thác và phân loại cát với công suất từ 50 - 500 t/h. Ngoài ra Thanh Long JSC còn được biết đến là một trong những đơn vị đại diện cho McLanahan - chuyên cung cấp thiết bị rửa cát module. Các dải sản phẩm của Sperior - chuyên cung cấp các thiết bị nghiền đá và cát, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất.

Để tìm hiểu dây chuyền rửa cát một cách chi tiết hãy liên hệ 091- 2712- 772.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772