logo

Máy nghiền cát nhân tạo là gì?

Máy nghiền cát nhân tạo đang là cái tên “hot” trong thị trường thiết bị dây chuyền nghiền cát nhân tạo.

Báo giá máy nghiền cát nhân tạo là một trong những mối bận tâm của khách hàng khi cân nhắc đầu tư dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo. Máy nghiền cát nhân tạo hay còn gọi là máy nghiền trục đứng hoặc VSI là một trong những thiết bị chính trong dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo. Thanh Long JSC chia sẻ bài viết này với mong muốn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về máy nghiền cát nhân tạo, từ đó khách hàng dễ dàng tính toán được chi phí đầu tư cơ bản cho một dàn nghiền cát nhân tạo.

Những nhà đầu tư dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo chủ yếu là các đơn vị có nguồn sỏi sông sỏi đồi với kích thước sỏi <= 40mm, có sẵn mỏ đá có nguồn nguyên liệu đầu vào có thể làm cát. Muốn đầu tư dây chuyền sản xuất cát nhân tạo, để nâng cao giá trị sản phẩm sau nghiền.

Lựa chọn công nghệ trong dây chuyền nghiền cát nhân tạo

Máy nghiền cát nhân tạo hiện nay có nhiều model sản phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào loại công nghệ nghiền cát nhân tạo như hiện nay.

Máy nghiền cát nhân tạo ứng dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng công nghệ “đá va đá” để cát hạt liệu va đập vào nhau. Máy nghiền cát nhân tạo không những có thể nghiền nát đá để tạo cát mà còn được dùng để định dạng lại thành phẩm làm giảm sắc cạnh nâng cao chất lượng sản phẩm sau nghiền.

Trong dây chuyền nghiền cát nhân tạo, công nghệ nghiền cát chuyên dụng ly tâm trục đứng đang là công nghệ được các nhà đầu tư quan tâm biết đến. Cũng tùy theo công nghệ mà chủ đầu tư có thể cân nhắc các nhà sản xuất từ Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Ý, Anh, … Mỗi nhà sản xuất đều có công nghệ riêng, tuy nhiên công nghệ nào tốt nhất thì còn tùy thuộc vào lựa chọn thông minh của chủ đầu tư.

Dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo được Công Ty Thanh Long phân phối tại Việt Nam. Là nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị máy nghiền đá, máy nghiền cát trên Thế Giới. Superior là thương hiệu của Mỹ được biết đến với vẻ ngoài đồ sộ, mang đậm phong cách của người Mỹ. Để đúng với thương hiệu họ đặt ra, họ tiếp tục tìm tòi thay đổi công nghệ để đạt được nhiều kết quả như hiện nay. SRHeavy tự hào đem đến cho chủ đầu tư những giải pháp công nghệ tiên tiến, ứng dụng những thành tựu mới nhất vào dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo.

Trong dây chuyền sản xuất cát nhân tạo thì máy nghiền VSI là thiết bị chính để tạo ra cát.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền cát nhân tạo VSI.

Máy nghiền cát nhân tạo

Việc tận dụng nguyên liệu có trong khoang nghiền di chuyển với tốc độ cao va đập vào nhau và và lực ma sát giữa các vật liệu chính là nguyên lý hoạt động chính của máy nghiền cát nhân tạo.

Máy nghiền cát nhân tạo chuyên dụng có nguyên lý làm việc hoàn toàn khác so với các thiết bị nghiền trước đây. Dựa vào nguyên tắc “nghiền phản kích ly tâm trục đứng” phù hợp để nghiền các loại nguyên liệu thô như đá sỏi có kích thước dưới 40 mm về kích thước của cát từ 0 – 5 mm.

Nguyên lý này nghiền này khác với các máy nghiền đá nguyên khai thành đá xây dựng 1×2 và 2×4 trước đây. Nguyên lý này dựa trên nguyên tắc va đập “đá đập đá” lợi dụng lực tác động của chính các hạt nguyên liệu để hạ kích thước nguyên liệu và chỉnh hình thành cát nhân tạo.

Cấu tạo chính bao gồm một đĩa chia liệu hình tròn nối với một ổ đỡ và liên kết với mô tơ bên ngoài. Khi làm việc đĩa chia liệu này quay với tốc độ cao văng các hạt nguyên liệu từ trung tâm ra xung quanh và đập vào nhau trong khoang nghiền.

Chất lượng tính năng của máy nghiền cát nhân tạo

  • Có thể thực hiện cả nghiền thô và nghiền tinh, thiết kế cho phép chạy 720 giờ liên tục không nghỉ.

  • Hình dạng của sản phẩm cuối cùng sau nghiền khá tròn, giảm bớt các hạt dài hạt dẹt, tránh được sự co ngót, sụt khi đổ bê tông, đạt yêu cầu cao nhất cho các loại bê tông cấu kiện. Tốc độ rotor, hiệu suất nghiền cao, tỷ lệ nghiền lớn và công suất lớn hơn.

  • Thiết kế vượt trội và giảm thiểu tối đa lực cản thông qua của vật liệu, tăng từ 30- 60% hiệu suất so với máy nghiền xung kích kiểu cũ.

  • Cấu trúc đơn giản, dễ lắp đặt, bảo dưỡng thuận tiện và chi phí vận hành thấp.

  • Dầu nhẹ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn bôi trơn, đảm bảo máy luôn mát.

  • Lắp đặt toàn bộ hệ thống bảo vệ tự động hoá mới, hệ thống cảnh báo chấn động, dầu lọc máy, hệ thống báo động nhiệt độ ổ đỡ...

  • Sử dụng thép chống mài mòn, nâng cao tuổi thọ của máy, giảm giá thành vận hành tiết kiệm chi phí.

  • Hệ thống điện, ổ đỡ và động cơ dẫn động được sản xuất bởi các hãng danh tiếng như CHINT, ZWZ, SIEMENS danh tiếng.

Ứng dụng của máy nghiền cát nhân tạo

Máy nghiền VSI tạo ra nhiều sp cát khác nhau

Máy nghiền cát chuyên dụng giúp hạ kích thước của các hạt từ 40mm về các hạt có kích thước tiêu chuẩn của cát từ 0-5 mm và điều chỉnh cho hạt cát có biên dạng tối ưu cho bê tông. Như vậy, ngoài việc nghiền các loại đá và sỏi sông thành cát nhân tạo. Thiết bị này còn có thể nghiền các dạng quặng khác như quặng vàng, quặng thạch anh để tách lớp ở các vân thớ phù hợp.

Trong nguyên lý làm việc của thiết bị này nhờ vào hoạt động văng ly tâm của đĩa chia liệu bên trong máy. Yếu tố này kết hợp với khoang nghiền có thể thay đổi được giúp máy có khả năng “vo tròn đá”. Nguyên lý này ứng dụng vào việc tăng cường chất lượng cho đá xây dựng phục vụ hoạt động bê tông, thường cho các trạm trộn bê tông mác cao hoặc các công trình trọng điểm để chỉnh hình đá xây dựng có độ thoi dẹt cao thành đá có biên dạng hình khối đẹp hơn, tròn đều hơn.

Đơn vị nào chuyên cung cấp máy nghiền VSI cho dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại Việt Nam?

Máy nghiền đá Thanh Long chuyên cung cấp các thiết bị cho dây chuyền nghiền đá nhân tạo, cát nhân tạo.

Ngoài ra Máy Nghiền Đá Thanh Long cung cấp vật tư cho máy nghiền. Hàng có sẵn tại kho vật tư.

Lấy niềm tin của khách hàng làm trọng điểm. Giúp cho các chủ đầu tư các doanh nghiệp đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án của doanh nghiệp mình.

Liên hệ với chúng tôi để được đi tham quan các trạm nghiền cát nhân tạo đã lắp đặt trên khắp mọi miền tổ quốc.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772