logo

Sân bay Quốc tế Long Thành – một trong những dự án mang tầm Quốc gia đang đã được triển khai theo từng giai đoạn, việc lựa chọn cấp phối vật liệu cho thi công sân bay Quốc tế Long Thành có gì đặc biệt và các nhà thầu phải tuân thủ theo tiêu chuẩn bào, công nghệ và thiết kế của trạm nghiền đá phải đảm bảo những yêu cầu nào mới phù hợp cho tiêu chuẩn này? Từ những kinh nghiệm của nhũng nhà đầu tư đi trước, bài viết dưới đây sẽ để rút ra những cách làm đúng khi tìm báo giá dây chuyền nghiền đá để cung cấp cho Sân bay Quốc tế:

Tiềm năng và lợi ích khi có Sân bay Quốc Tế Long Thành

Hiện vùng đô thị TP. Hồ Chí Minh chỉ có duy nhất Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất phục vụ, là vùng kinh tế trong điểm của cả nước với dân số khoảng 22 triệu người. Sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khu vực nội đô đông đúc và chật chội, do đó khả năng mở rộng rất hạn chế và khó khăn, chưa kể đến tiếng ồn của các chuyến bay nơi đây sẽ khiến cuộc sống đô thị bị ảnh hưởng.

Trong khi số lượng khác Quốc tế đến Việt Nam lại tăn nhanh qua từng năm cũng như thị trường bay Quốc nội đầy tiềm năng. Vì thế, chính phủ sớm nhận thất cầ có một sân bay với quy mô lớn nhằm cạnh tranh kinh tế với các cảng hàng không trung chuyển lớn khác trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu á nói chung. Ngày 5 tháng 1 năm 2021, Sân bay Quốc tế Long Thành chính thức khởi công nhằm thúc đẩy kinh tế vùng Nam Bộ và cả nước.

Vị trí và thông số kỹ thuật sân bay Quốc tế Long Thành

Theo quy hoạch tổng thể, vị trí sân bay nằm tại xã Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai. Cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 40km về hướn Đông, cách TP. Biên Hòa 30km về hướng Đông Nam và cách TP. Vũng Tàu 70km về hướng Bắc, nằm ngay cạnh Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và cách cửa ngõ vào Thành phố công nghiệp Nhơn Trạch chỉ 10km.

Dự kiến sau hoàn thành, sân bay Quốc tế Long Thành có 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn Quốc tế mới nhất có thể phục vụ được các loại máy bay 2 tầng khổng lồ như Airbus A380, Boeing 747-8, với 4 nhà ga rộng, hiện đại có thể phục vụ 100 triệu khách/ năm. Còn nhà ga hàng hóa công suất lên đến 5 triệu tấn/năm. Diện tích sân bay khoảng 25.000 ha.

Dây chuyền nghiền đá cho sân bay Quốc tế Long Thành chỉ cần sử dụng dây chuyền nghiền 2 công đoạn.

Với tính chất đặc trưng của sân bay nói chung và sân bay mang tầm Quốc tế nói riêng, sân bay cần tuân theo rất nhiều tiêu chuẩn về chất lượng nền của đường bay khi phải tiếp nhận 2 máy bay cùng một lúc và máy bay loại E cũng như nền của hệ thống sân đỗ máy bay phải đáp ứng cho 30 vị trí đỗ trở lên, và đảm bảo mọi thứ theo tiêu chuẩn sân bay cấp 4F của ICAO. Theo yêu cầu đó, các đơn vị cấp phối cho sân bay Long Thành cần chắc chắn sản phẩm của mình cần đủ điều kiện để “lọt” vào trong mà không bị các đơn vị thi công kiểm tra, ra soạt loại ra ngoài. Chủ đầu tư dây chuyền nghiền đá cấp phối chỉ cần thực hiện đầu tư 2 công đoạn sau:

  • Công đoạn I: giai đoạn nghiền phá đá hộc máy kẹp hàm
  • Công đoạn II: nghiền thô sản phẩm bằng máy nghiền côn. Đá cấp phối sẽ được lấy từ sau máy nghiền côn phá khi đã được va đập 2 lần trong buồng nghiền của máy kẹp hàm và máy nghiền côn, với đa số hạt vật liệu 100% không còn sắc cạnh và tỷ lệ thoi dẹt phải dưới mức 16% (tiêu chuẩn chung là 18%).

Vì sao khi cấp phối đá dam cho sân bay và cả cao tốc không thể sử dụng Hàm rồi đến cặp thứ cấp? Vì ở trong buồng nghiền côn, đá được vò và ép đến khi vỡ ra, các mặt của viên đá va đập vào nhau, va vào thành kim loại, đây là yếu tố chính buộc đá cấp phối phải sử dụng công nghệ nghiền hàm rồi đến máy nghiên côn.

Nếu dây chuyền sử dụng máy nghiền hàm thứ cấp thông thường hoặc lấy đá trực tiếp chỉ sau máy nghiền hàm thì tỷ lệ đá sắc cạnh và thoi dẹt rất lớn, không phù hợp tiêu chí cho nền khi thi công sân bay Quốc tế Long Thành.

Khi lựa chọn cấp phối phải căn cứ vào chiều dày thiết kế của lớp móng sân bay và kết cấu đường, nền theo tiêu chuẩn quy ước Dmax.

(Tham quan dây chuyền nghiền đá SRH đạt tiêu chuẩn cấp phối cho sân bay Quốc tế Long Thành)

Sơ đồ trạm nghiền đá cấp phối SRHvới 1 hàm và 1 côn

Máy nghiền hàm Nordberg SRH C Series thường được sử dụng làm máy nghiền chính, để thực hiện bước làm giảm kích thước vật liệu đầu tiên. Trong một số trường hợp, máy nghiền hàm được sử dụng để tạo ra sản phẩm cuối cùng nhưng trong hầu hết các trường hợp, máy nghiền hàm được sử dụng để chuẩn bị vật liệu tiếp theo cho giai đoạn nghiền thứ cấp trong quá trình nghiền và sàng lọc.

Máy nghiền hàm của SRH là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả hai ứng dụng trạm nghiền di động và trạm nghiền cố định. Việc cải tiến cửa đầu vào của máy kẹp hàm sâu hơn 1000 mm (40”) có thể xử lý vật liệu thô hơn và làm giảm chi phí đáng kể cho nhu cầu nổ mìn và búa đục. An toàn là một trong những nguyên tắc chính trong tất cả các thiết kế của máy kẹp hàm SRH. Đó là vỏ bảo vệ composite nhẹ hơn, bền hơn an toàn hơn và dễ xử lý hơn, các công cụ nâng được thiết kế đặc biệt giúp bảo trì máy 1 cách dễ dàng và an toàn cho quá trình vận hành máy nghiền đá.

Cấu trúc bắt bulong có tính cách mạng có nghĩa là máy nghiền hàm dòng của SRH có thể dễ dàng tháo rời và vận chuyển sang các mỏ khác 1 cách mỏ dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Điều đặc biệt là kết cấu buloong có thể khử ứng suất tốt hơn, giảm va chấn và phát sinh lực nội tại, làm quá trình sử dụng bền bỉ và hiệu quả nhất. Thế giới hiện nay thì SRH đi đầu trong công nghệ này.

Máy nghiền côn SRH

Video về dây chuyền nghiền đá cấp phối SRH đạt tiêu chuẩn cấp cho sân bay và cao tốc

Công ty nào cung cấp công nghệ dây chuyền máy nghiền đá xây dựng 350 tấn/ giờ mới tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường Việt có rất nhiều đơn vị sản xuất thiết bị trong dây chuyền nghiền đá xây dựng nhưng đa phần ở quy mô hộ gia đình. Sản phẩm chế tạo trên cơ sở kinh nghiệm, dẫn đến sản phẩm hoàn thiện ra thị trường tính có tính ổn định không cao. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về nguyên lý, cấu tạo của các loại máy xay đá xây dựng các chủ đầu tư có thể tìm hiểu một số đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cung cấp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Có thể kể đến các nhà sản xuất đến từ Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc,… Mỗi hãng có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Được đánh giá là đơn vị tư vấn và cung cấp có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng 350 tấn/giờ, máy nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền đến từ SRH với giá tốt nhất.

SRH tự tin là một trong những nhà sản xuất ứng dụng triệt để công nghệ tiên tiến trong sản xuất, quản lý, sử dụng vào lĩnh vực khai thác, sản xuất cốt liệu.

Từ những tiêu chí trên, chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn lý do vì sao các mỏ đá tại các khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Cao Bằng, Lạng Sơn,... đang có xu hướng chuyển đổi công nghệ từ dây chuyền nghiền đá xây dựng cũ sang công nghệ mới từ Phần Lan.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về các loại dây chuyền nghiền đá từ thủ công đến chuyên nghiệp, hãy liên hệ tới hotline: 0912 712 772 để được tư vấnbáo giá miễn phí.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772