logo

Thống kê cho thấy để sản xuất ra 1 tấn xi măng phải cần đến 10 tấn cát. Điều này có nghĩa là hàng năm thế giới tiêu thụ khoảng 40 đến 50 tỉ tấn cát chỉ riêng trong lĩnh vực xây dựng. Số tiền này đủ để xây một bức tường cao 27 mét, rộng 27 mét bao quanh hành tinh mỗi năm.

Tỉ lệ sử dụng cát trên toàn cầu đã tăng gấp 3 lần trong hai thập kỷ qua, một phần do quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Tỉ lệ này vượt xa tỉ lệ cát được tạo ra do quá trình phong hóa đá nhờ gió và nước. Cát được xem như thành phần không thể thiếu trong xây dựng từ các công trình lớn nhỏ. Tuy nhiên, để tuyển chọn được những hạt cát đạt được yêu cầu từ module hạt, màu sắc, độ sạch, mịn thì vẫn là một trong những bài toán khó khăn đối với các chủ đầu tư trong lĩnh vực này. Hầu hết, đơn vị nào cũng khẳng định sản phẩm, thiết bị của mình là tối ưu, là ưu việt hơn hầu hết.

Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin về các cung cấp máy rửa cát lâu đời, có chỗ đứng ở lĩnh vực này nhằm đem lại cho chủ đầu tư hiểu rõ và lựa chọn được thương hiệu, công nghệ phù hợp với từng loại cát và mục đích sử dụng.

1. McLanahan – Lựa chọn số I để có được báo giá cạnh tranh cho công nghệ tuyển rửa cát tốt nhất hiện nay.

Là một trong những nhà sản xuất lâu đời trên thế giới, được thành lập từ những năm 1835 bởi người Mỹ, họ chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng mà luôn cố gắng không ngừng để đưa ra những công nghệ tuyển rửa cát hàng đầu.

Không chỉ có mặt ở hầu hết các quốc gia lớn trên thế giới, McLanahan đã có mặt ở Việt Nam và dần chứng minh được vị trí của mình. Điều đó chứng tỏ rằng, thiết bị của McLanahan không chỉ dành riêng cho các đất nước phát triển, họ luôn hòa nhập để có thể làm tốt nhiệm vụ “tuyển rửa cát” cho cả các kém phát triển và những vùng trũng của thế giới.

McLanahan - lựa chọn máy rửa cát số 1

(Máy rửa cát McLanahan - tại mỏ cát ở Việt Nam)

Tại Việt Nam, McLanahan đã chọn Thanh Long JSC là đơn vị trung gian, để đưa thông tin công nghệ tuyển rửa cát số I trên thế giới đến tay chủ đầu tư. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, cốt liệu và tuyển rửa cát, Thanh Long JSC đã và đang làm rất tốt trong việc đem lại kiến thức chuyên môn cũng như giúp các chủ đầu tư tiếp cận và hội nhập với những công nghệ tiên tiến trên thế giới từ máy nghiền cho đến máy rửa Mclanahan của Mỹ.

Máy rửa cát UltraWASH McLanahanMáy tách nước/làm khô cát UltraDRY là 2 trong số các thiết bị của McLanahan được thị trường Việt Nam tin dùng nhiều nhất ở hầu hết các mỏ cát đồi, cát nghiền từ đá, sỏi sông, cát biển hay cát sông...

Máy rửa cát UltraWASH là loại máy duy nhất trên thế giới có thể tạo ra module cát theo ý muốn, cũng như phân tách thành 1 hoặc 2 loại cát xây tô, cát bê tông... tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Máy rửa cát McLanahan dòng UltraWASH được thiết kế và lắp sẵn các hệ thống dây điện, module, giúp việc lắp đặt và vận hành nhanh chóng. Máy rửa cát Mclanahan được có sàng thao tác, lan can và cầu thang đã bao gồm đầy đủ kèm theo máy.

2. Dernaseer – Ireland, lựa chọn số 2 cho công nghệ tuyển rửa cát.

Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các anh em trong ngành, Dernaseer không vì thế mà tụt lại phía sau trong cuộc đua công nghệ tuyển rửa cát của thế giới. Với kinh nghiệm hơn 30 năm, việc tên tuổi của Dernaseer qua từng giai đoạn nhỏ và những thành công trong lĩnh vực này mà Dernaseer cũng dần trở thành lựa chọn đáng được các chủ đầu tư cân nhắc khi quyết định sử dụng công nghệ tuyển rửa cát theo module yêu cầu.

Với những thành tựu của người anh em McLanahan đi trước, Dernaseer nhanh chóng có được những tiếp nối và nhanh chóng lật mình để trở thành một trong những đối thủ của McLanahan tại thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Theo tìm hiểu thì máy rửa cát của Dernaseer cũng đã lắp đặt ở một số mỏ cát, đá tại Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước cho ra hiệu quả rất cao, và đặc biệt là đơn vị này đã có đội bảo hành và tư vấn cũng như đại lý tại Việt Nam (nguồn pev.com.vn)

Máy rửa cát Dernaseer (Nguồn: pev.com.vn)

(Máy rửa cát Dernaseer. Nguồn: pev.com.vn)

3. McCloskey

Là công ty con của – đơn vị sản xuất hàng đầu thế giới cung cấp thiết bị và dịch vụ trong ngành công nghiệp khai khoáng, sản xuất cốt liệu. Kể từ 1985, McCloskey đã tạo dựng được danh tiếng trên toàn thế giới với các thiết bị rửa có hiệu suất cao.

Tiếp nối thành tựu, McCloskey không ngừng khẳng định những giá trị từ thiết bị của mình đối với lĩnh vực này.

Nhìn chung sản phẩm này có thiết kế bắt mắt và độ bền tương đối cao, cũng tương tự như máy nghiền đá, các thiết bị luôn hướng đến hiệu quả cho người dùng.

Nhược điểm đó việc chăm sóc sau bán hàng của đơn vị này tại Việt Nam hiện đang bỏ ngỏ, nên khi thay thế vật tư cũng là bài toán nan giải.

Máy rửa cát McCloskey - Metso (Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

4. CDE

Với hơn 25 năm thành lập, CDE được biết đến là một trong những nhà sản xuất máy rửa cát mới mẻ trên thị trường thế giới. Bắt đầu từ những quốc gia nhỏ, CDE từng bước nhưng vẫn chưa thể sánh kịp những đàn anh đi trước như McLanahan, Dernaseer, McCloskey,....

Thiết bị của CDE có công nghệ và mô phỏng gần giống đàn anh khi copy theo kĩ thuật của Mclanahan, tuy nhiên có lẽ do trình độ cơ khí nên máy rửa của CDE tốn nước hơn. Đối với các mỏ có ít nước đầu vào hoặc nguồn nước không ổn định thì cũng nên cân nhắc bài toán thu hồi nước, ngoài ra giá thiết bị từ CDE được cho là chưa phù hợp với thị trường Việt Nam, nên việc tính toán thời gian thu hồi vốn của dự án cần được cân nhắc cụ thể.

Máy rửa cát CDE (Nguồn: Internet)

(Máy rửa cát CDE, nguồn: internet)

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền tuyển rửa cát, dây chuyền máy nghiền đá, máy nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền đến từ với giá tốt nhất. Để được biết thêm thông tin chi tiết về các loại dây chuyền nghiền đá từ thủ công đến chuyên nghiệp, hãy liên hệ tới hotline: 0912 712 772 để được tư vấnbáo giá miễn phí.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772