logo

Sau bài giới thiệu về công nghệ tuyển quặng sắt tiên tiến do Thanh Long JSC cung cấp, ở bài viết này Thanh Long sẽ chia sẽ chi tiết hơn về các giai đoạn trong dây chuyền tuyển quặng.

Dây chuyền tuyển quặng sắt gồm 3 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn đóng một vai trò khác nhau, hỗ trợ nhau để tạo ra thành phẩm hạt quặng sắt đạt chất lượng cũng như sản lượng cao.

Giai đoạn 1 trong dây chuyền tuyển quặng là giai đoạn nghiền quặng sơ khai

Quặng thô sau khi được đưa về từ mỏ quặng thường được đưa vào máy nghiền hàm, tuy nhiên tuỳ vào từ tính của mỏ quặng sắt mà có thể rút ngắn giai đoạn như sơ đồ bên dưới:

Hình 1. Quy trình sơ chế quặng thô

Giai đoạn 2 trong dây chuyền tuyển quặng sắt được gọi là giai đoạn chuẩn bị

Để có được sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng thì thì phải thông qua các quá trình đập, nghiền và sàng. Trong 3 giai đoàn của dây chuyền tuyển quặng sắt thì giai đoạn 2 là giai đoạn hao tổn về mặt kinh phí nhất, chiếm khoảng 60% tổng kinh phí cho dây chuyền tuyển quặng sắt.

Quá trình nghiền thô được thực hiện ở máy nghiền hàm sau đó qua sàng rung. Sau đó sẽ được phân cấp làm 3 loại.

  • Loại có kích thước nhỏ <3mm

  • Loại có kích thước trung bình từ 3mm - 30mm

  • Loại có kích thước lớn hơn 30mm.

Trong đó loại có kích thước lớn hơn 30mm sẽ được chuyển tiếp đến máy nghiền hàm, nghiền trung sau đó là nghiền mịn để lấy được hạt quặng nhỏ hơn 1mm.

Mô tả dây chuyền nghiền quặng sắt

Giai đoạn tuyển quặng sắt từ

Với mục đích nâng cao hàm lượng sắt trong sản phẩm quặng thu được. Sau khi trải qua quá trình tuyển từ hàm lượng sắt trong quặng sẽ tăng lên khoảng vài phầm trăm so với quặng thô.

Để nâng cao hiệu suất, trước khi thực hiện tuyển từ phải qua bước nghiền ướt nhằm đạt kích thước hạt khá mịn từ 0,1-0,3 mm, hạn chế phát sinh bụi.

sinh bụi.

Trong quá trình tuyển từ, thành phần quặng thải dạng bùn cũng có kích thước rất nhỏ cần phải được xử lý tốt.

Theo sơ đồ công nghệ nghiền tuyển từ ướt, quặng từ bãi chứa nguyên liệu được chuyển vào máy nghiền. Nước được bơm từ bể tuần hoàn vào máy nghiền. Qua máy nghiền sẽ cho ra tinh quặng và bùn thải; bùn thải được đưa vào bể chứa để lắng rồi xử lý làm vật liệu xây dựng, tinh quặng được khử nước và thu được thành phẩm.

Sau quá trình nghiền tuyển quặng từ thu được thành phẩm đạt chất lượng cao, hàm lượng sắt sau khi tuyển đạt 62%, đảm bảo chất lượng làm nguyên liệu phục vụ tốt cho lò cao trong quá trình nấu luyện gang.

Ở phần tiếp theo, Thanh Long JSC sẽ chia sẻ về hệ thống lặng đọng trong dây chuyền tuyển quặng.

Để hiểu rõ hơn về dây chuyền tuyển quặng sắt do Thanh Long JSC cung cấp - lắp đặt hãy liên hệ 0912 712 722.

Sàng rung phân loại

Máy nghiền quặng VSI

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772