logo

Máy nghiền đá xây dựng là một trong những thiết bị được dùng trong ngành công nghiệp xây dựng. Tuy nhiên, cũng ít người biết về các loại máy nghiền đá xây dựng được dùng như thế nào và công dụng của nó ra làm sao? Chính vì vậy, bài viết này sẽ cho các bạn biết được các loại máy nghiền đá và công dụng của nó.

Máy nghiền đá là gì?

Là một trong những loại máy quan trọng của ngành công nghiệp. Không thể không nói tới các ngành công nghiệp xây dựng, khai thác mỏ và luyện kim,... Là các ngành nghề cấp thiết cần thiết bị máy nghiền đá. Vậy máy nghiền đá có công dụng gì? Và tại sao máy nghiền đá xây dựng lại quan trọng như vậy?

Dây chuyền máy nghiền đá xây dựng

Máy nghiền đá là thiết bị dùng để nghiền các sản phẩm làm vật liệu xây dựng. Nghiền đá và sỏi có kích thước lớn ra hạt có kích thước nhỏ.

Máy nghiền đá được xem là thiết bị hỗ trợ làm nhỏ các vật liệu nhằm đem lại những vật liệu đáp ứng được nhu cầu cầu và mục đích trong xây dựng bằng quá trình nghiền phức tạp biến đá từ kích thước lớn thành kích thước nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các loại máy nghiền đá

Máy nghiền hàm

Là thiết bị được sử dụng trong các dây chuyền nghiền đá, cát, sỏi,...Được sử dụng nghiền vật liệu có cường độ kháng nén khoảng 320MPa

Là một trong những loại máy nghiền đá được ưa chuộng nhất hiện nay.

Là một thiết bị nghiền phù hợp cho nghiền thô và nghiền mịn các loại vật liệu thô cứng như sỏi sông, sỏi cuội, đá xây dựng,...

Với cấu tạo đơn giản, vận hành đơn giản, dễ bảo trì, hao mòn vật tư thất. Sản phẩm đem lại cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư đạt chuẩn xây dựng.

Công dụng chính của máy nghiền kẹp hàm chính dùng để giảm kích thước các loại đá, sỏi. Từ kích thước lớn ra các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, để đưa qua nghiền thứ cấp. Cấu tạo gồm các bộ phận: Khung máy, tấm hàm cố định, tấm hàm động, hàm động , trục lệch tâm, tấm đòn khuỷu, và điều chỉnh đòn khuỷu.

Máy nghiền côn lò xo

Là máy nghiền hình nón, đước sử dụng phổ biến trong dây chuyền nghiền đá. Được dùng để nghiền các vật liệu có độ cứng cao và vừa.

Với cấu tạo gồm trục chính, má nghiền hình nón, măng sông, lò xo, mâm kẹp má nghiền, thân máy, trục lệch tâm, trục giữa,… Vận hành đơn giản, dễ dàng sửa chữa, thay thế. Máy nghiền côn luôn là lựa chọn hàng đầu cho công việc nghiền đá. Đặc biệt là những loại đá có độ cứng từ trung bình trở lên.

Không chỉ sở hữu cấu tạo chất lượng, công năng tuyệt vời. Mà máy nghiền côn còn sở hữu những ưu điểm ấn tượng như:

  • Sản phẩm sở hữu loại hình khoang nghiền độc đáo nên cho ra các sản phẩm có hạt nhỏ, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  • Nhờ vào nguyên lý nghiền của thiết bị, chèn ép và ma sát. Khi động cơ chuyển động các trục sẽ chuyển động lệch tâm, va đập khiến cho nguyên liệu bị nghiền nát. Với ưu điểm là máy chạy êm ít rung lắc và tiêu tốn ít năng lượng. Thành phẩm của máy nghiền côn có thể cho ra những hạt đồng đều hơn, và giảm được tỷ lệ vụn vỡ cao hơn.

  • Hệ thống bôi trơn chất lượng đến đến hiệu quả công việc cao giúp máy có thể hoạt động an toàn hơn trước.

Máy nghiền phản kích

Ngoài ra, còn có một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong dây chuyền nghiền đá là máy nghiền phản kích. Với vai trò nghiền các loại vật liệu có tính giòn, cứng như đá vôi, thạch anh,….

Một khi sử dụng sản phẩm bạn sẽ vô cùng hài lòng về hiệu suất công việc, những lợi ích tuyệt vời mà chúng đem lại như: tiết kiệm thời gian, tiền bạc, thành phẩm hoàn hảo,…

Ngoài ra, với cấu tạo bao gồm: vỏ máy, răng va đập , tấm va đập, tấm lót, cửa cấp liệu, khung máy, thanh va đập, rotor. Cùng nguyên lý hoạt động đơn giản, linh hoạt, hiệu quả.

Máy nghiền VSI - Máy nghiền cát

Là thiết bị được dùng để nghiền đá, sỏi thành cát xây dựng. Hoặc để vo tròn cho đá được đều và đẹp hơn. Giảm độ thoi dẹt theo yêu cầu của khách hàng. Là thiết bị được đặt cuối cùng của dây chuyền. Tốc độ quay của rotor tỷ lệ thuận với tốc độ tạo ra cát thành phẩm.

Với kết cấu nhỏ gọn, năng suất cao, dễ dàng lắp đặt. Là sản phẩm được khách hàng ngày càng biết tới với nhiều công dụng vượt trội. Sản phẩm đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn cấp phối.

Ngoài nghiền đá, sỏi thành cát nhân tạo. Máy nghiền VSI còn dùng để nghiền quặng vàng, quặng thạch anh để tách các vân thớ cho phù hợp.

Hoạt động theo nguyên tắc ly tâm trục đứng làm cho các nguyên liệu va vào nhau, tạo ra các sản phẩm vo tròn. Tăng khả năng đáp ứng nhu cầu cấp phối cho bê tông và các công trình trọng điểm.

Việc đầu tư một dây chuyền nghiền đá xây dựng, chủ đầu tư thường quan tâm về vấn đề gì?

Đối với việc bổ sung một dây chuyền sản xuất cát từ sản phẩm kém giá trị của các mỏ có sẵn, chúng ta nên chú ý đến các yếu tố sau:
- Giá bán đá dăm tại mỏ, tính cả chi phí bốc xúc đổ vào phễu.
- Chi phí điện năng
- Chi phí nhân công trực tiếp, gián tiếp
- Chi phí vật tư hao mòn
- Chi phí khấu hao máy
- Chi phí vốn đầu tư
- Chi phí khác…
Đối với từng dự án, việc tính toán quy các chi phí theo (m3) hoặc (tấn) là vô cùng quan trọng. Và những chi phí này ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây và làm nên sự khác biệt và tính cạnh tranh của từng dự án:
- Vật liệu đá nghiền
- Công nghệ và thiết bị.
- Trình độ quản lý, khai thác
- Suất đầu tư
- Lãi suất vay

Máy nghiền đá Thanh Long đơn vị cung cấp các thiết bị dây chuyền nghiền đá. Là đơn vị được chủ mỏ và các doanh nghiệp ngày càng quan tâm biết tới, trong lĩnh vực khai thác đá và cát. Máy nghiền đá Thanh Long tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị chất lượng tốt nhất. Luôn đặt niềm tin của khách hàng lên đầu, lấy uy tín làm chất lượng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Hotline: 0912 712 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772