logo

Dây chuyền nghiền đá xây dựng là một hệ thống bao gồm các máy móc, vật tư, thiết bị được kết hợp với nhau để tạo nên một dây chuyền làm việc. Dây chuyền nghiền đá xây dựng có thể xay nghiền vật liệu đá cứng để tạo thành những loại đá nhỏ hơn, phục vụ cho việc xây dựng, cung cấp nguyên liệu cho việc sản xuất ra các sản phẩm, xây dựng công trình. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ càng hơn về sản phẩm này.

Phân loại dây chuyền máy nghiền đá xây dựng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dây chuyền máy nghiền đá xây dựng để tạo ra những loại vật liệu xây dựng nhỏ hơn ngày càng nhiều. Với mỗi loại đá có yêu cầu khác nhau sẽ có thiết kế dây chuyền máy nghiền đá xây dựng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại dây chuyền máy nghiền đá xây dựng chính đó là:

  • Dây chuyền máy nghiền đá xây dựng cho vật liệu đá có cường độ cứng trên 1000kg/cm2: dây chuyền máy nghiền đá xây dựng này sẽ sử dụng máy nghiền côn. Loại này thường được sử dụng tại khu vực núi đá có cường độ đá cứng và hao mòn vật tư lớn như khu vực miền Trung và miền Nam (đá granite, bazan, sỏi sông, sỏi cuội,...).

  • Dây chuyền máy nghiền đá xây dựng cho vật liệu có cường độ cứng dưới 1000kg/cm2: dây chuyền máy nghiền đá xây dựng này sẽ sử dụng máy nghiền phản kích. Loại này phù hợp sử dụng cho những vật liệu ở các khu vực núi đá miền Bắc, đá vôi, đá cát kết, đá phong hóa, đá tái chế,... Tuy nhiên một số khu mỏ đá có tính chất cơ lý có độ cứng cao hơn 1000kg/cm2 thì các chủ mỏ vẫn sử dụng máy nghiền côn để sản xuất vật liệu.

Dây chuyền nghiền đá xây dựng hoạt động như thế nào?

Cũng như những dây chuyền sản xuất cung ứng vật liệu khác, dây chuyền máy nghiền đá xây dựng được kết hợp từ nhiều bộ phận khác nhau bao gồm: cấp liệu rung, máy nghiền sơ cấp, băng tải, sàng rung, máy nghiền côn, máy nghiền phản kích, máy vo đá. Nguyên lý hoạt động của dây chuyền máy nghiền đá xây dựng cụ thể như sau:

  1. Vật liệu được đổ vào phễu chứa của cấp liệu rung. Tại đây, cấp liệu rung sẽ đưa vật liệu vào máy nghiền sơ cấp hay còn gọi là máy nghiền kẹp hàm.
  2. Sau khi đi qua máy nghiền kẹp hàm, vật liệu sẽ được nghiền nhỏ sẽ rơi xuống máng phễu vào băng tải, băng tải vận chuyển vật liệu lên sàng phân loại tại đây sàng sẽ có nhiệm vụ sàng lọc lần thứ nhất. Những tạp chất, rễ cây, lá cây sẽ được sàng lọc ra ngoài, những hạt con lại sẽ có một hệ thống băng tải chuyền vào máy nghiền côn hoặc máy nghiền búa tùy loại nguyên liệu và chủ đầu tư lựa chọn. Không chỉ do vật liệu mà còn tùy thuộc vào công suất, độ cứng của vật liệu để lựa chọn thiết bị cho phù hợp.
  3. Sau đó, vật liệu lại tiếp tục được nghiền nhỏ và được băng tải hồi đưa trở lại sàng phân loại. Nguyên liệu sẽ được đưa qua sàng phân loại để thu được những sản phẩm theo kích cỡ yêu cầu.

Nguyên liệu đá xây dựng sẽ được di chuyển như thế trên dây chuyền nghiền đá xây dựng và có vòng tuần hoàn khép kín, đồng thời tạo ra nguyên liệu mới đạt yêu cầu.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng cho phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm dây chuyền nghiền đá xây dựng trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều trong số đó là các sản phẩm được gia công trong nước, lắp đặt bởi quy mô gia đình, xưởng buôn bán nhỏ lẻ, chưa đảm bảo một tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật nhất định nào. Cho nên, để đảm bảo được chất lượng dây chuyền sản xuất đá xây dựng tốt nhất chủ đầu tư cần nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, sản phẩm thiết bị trong dây chuyền nghiền được nhập khẩu chính hãng. Hơn thế nữa, các sản phẩm phải có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng tránh những tình huống xấu xảy ra.

Nếu sản xuất các loại nguyên liệu từ đá có độ cứng cao thì bạn nên chọn dây chuyền nghiền đá xây dựng có sử dụng máy nghiền côn. Mặc dù, đầu tư ban đầu khá lớn nhưng hiệu quả công việc rất tốt. Bạn có thể tham khảo loại dây chuyền sử dụng máy nghiền phản kích, dây chuyền này có mức chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, năng suất tốt nhưng chỉ sử dụng có vật liệu đá không quá cứng. Thường dùng máy nghiền phản kích cho những đơn vị nghiền đá vôi ở các khu vực phía Bắc như Hà Nam, Thái Nguyên, Hưng Yên,...

Hiện nay, có dây chuyền nghiền đá xây dựng do Thanh Long JSC lắp đặt ứng dụng công nghệ mới nghiền côn thủy lực, có thể sử dụng cho nhiều loại đá và cho hiệu suất công việc cực tốt.

Để có được dây chuyền nghiền đá xây dựng chất lượng, đáp ứng được công việc hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772