logo

Máy nghiền sỏi sông thành cát nghiền đang được sử dụng rộng rãi phục vụ nhu cầu của những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến sỏi sông thành cát nghiền.

Vậy sỏi sông là gì?

Là một trong những vật liệu tốt nhất để sản xuất cát nghiền, chúng có chất lượng cao và dễ chiết xuất hơn các vật liệu khác.

Sỏi sông được nghiền thành cát nghiền thường có kích thước từ 5mm trở lên. Vì nếu nó nhỏ hơn, tôi gọi nó là cát tự nhiên.

Cát sông về cơ bản giống như cát tự nhiên, đều được khai thác từ lòng sông, lòng suối nhưng kích thước khác nhiều. Trên thực tế, khi khai thác cát tự nhiên, hỗn hợp sỏi sông lẫn trong cát tự nhiên ngày càng ít.

Sỏi sông tự nhiên có xu hướng tập trung ở thượng nguồn sông và ở các mỏ lớn. Chúng có kích thước khác nhau, hạt lớn nhất có thể lên tới hàng trăm cm và hạt nhỏ có thể chỉ một vài cm. Tùy thuộc vào nơi hình thành các hạt khác nhau, mà các hạt sỏi sông đều có những kích thước khác nhau.

Tại sao phải sử dụng máy nghiền cát để nghiền sỏi sông?

Sỏi sông đã là một loại vật liệu có từ thời sơ khai. Tuy nhiên giá trị kinh tế của nó thấp. Vì nó chỉ được thêm vào như một nguyên liệu phụ để giảm giá thành sản phẩm.

Sỏi sông có tính chất hóa học giống như cát tự nhiên được khai thác ở lòng sông, lòng suối. Tính chất hóa học tương tự như cát, nhưng kích thước quá lớn, giá trị kinh tế thấp.

Để nâng cao giá trị của cát sỏi, các nhà sản xuất vật liệu xây dựng sử dụng thiết bị nghiền sỏi sông quy mô lớn thành cát nghiền nhỏ.

Các vấn đề khi sử dụng máy nghiền sỏi thành cát nghiền

Sỏi sông rất cứng, cho nên độ ăn mòn thiết bị rất là lớn. Đối với các thiết bị cũ sử dụng công nghệ lạc hậu ví dụ như máy nghiền búa đứng. Sử dụng các búa khi quay với tốc độ cao tác động vào sỏi sông theo nguyên tắc sắt đánh đá. Điều này khiến cho búa bị ăn mòn rất nhanh trung bình khoảng 6-8 tiếng phải thay búa một lần.

Sản phẩm cát nghiền có cần phải có hình dạng đạt tiêu chuẩn hay không?

Không phải cứ cho sỏi vào máy nghiền búa là sẽ tạo thành sản phẩm cát bán được trên thị trường. Người mua sẽ phải chú ý đến chất lượng cát. Đầu tiên đó là hình dạng hạt cát có tròn đều hay không hay là vỡ vụn kích thước không đều.

Xét kỹ hơn đến chất lượng từng hạt cát nghiền, có bị nứt âm hay không. Đây chính là những điểm khác nhau giữa chất lượng của cát tự nhiên và cát nghiền nhân tạo,.

Nếu muốn bán cát nghiền từ sỏi sông được giá cao thì phải để ý đến những yếu tố đó.

Làm sao để sỏi sông sau khi nghiền bán được giá cao?

Sỏi sông sau khi được đưa lên từ các lòng sông, lòng suối thì được đưa vào máy nghiền được thiết kế để tạo ra va chạm giữa chính các viên sỏi nguyên liệu với nhau ở tốc độ cao. Đây chính là các va chạm đồng cấp (độ cứng không có nhiều chênh lệch). Khi đó viên sỏi sẽ bị vỡ ra ở chính những điểm yếu nhất của nó điều đó khiến cho cát nghiền được sinh ra không bị nứt âm.

Bản thân các viên sỏi cùng cát trong quá trình nghiền liên tục va chạm trong trạng thái ly tâm. Điều đó khiến chúng di chuyển đều xung quanh một tâm nhất định làm cho viên cát có hình dạng hạt tròn hơn và đặc biệt cảm giác như được vo tròn ở tốc độ cao.

Ngoài ra với thiết bị này các bộ phận chịu hao mòn là cánh chia liệu và tấm lót không trực tiếp va chạm với sỏi sông nên rút ngắn thời gian hao mòn thiết bị. Kéo dài thời gian sử dụng của các bộ phận chịu hao mòn.

Nguyên tắc nào được sử dụng trong cát nghiền từ sỏi sông?

Máy nghiền hoạt động theo nguyên tắc nghiền phản kích ly tâm trục đứng hay còn gọi là máy nghiền VSI. Đây là loại thiết bị phù hợp nhất với việc nghiền sỏi sông thành cát nghiền do độ cứng của sỏi rất cứng. Độ ăn mòn thiết bị cao đặc biệt là đối với các máy nghiền búa đứng sử dụng công nghệ nghiền cũ.

Dựa vào lực va chạm không đồng cấp giữa búa và sỏi là chính thì thời gian ăn mòn thiết bị rất nhanh. Thông thường từ 6-8 tiếng sẽ phải thay một bộ búa – con số thực tế của rất nhiều nhà sản xuất cát nghiền.

Để lựa chọn được thiết bị phù hợp với doanh nghiệp và phương án lắp đặt của chủ đầu tư, máy nghiền đá Thanh Long cam kết đem lại cho khách hàng sự tin tưởng và uy tín.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772