logo

Nhu cầu xây dựng sẽ bị đình trệ khi nguồn cát ngày càng khan hiếm, đắt đỏ. Liệu cát nghiền có thể "thay thế" được hay không hay còn có một lối thoát nào khác, không còn phụ thuộc vào cát tư nhiên nữa?

Cả nước hiện có nhiều cơ sở sản xuất cát nhân tạo, cát nghiền bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng tương đương cát tự nhiên.

Về giá cả, cát xây dựng và cát tự nhiên không chênh nhau nhiều, những khu vực cát tự nhiên khan hiếm thì giá cát tự nhiên cao hơn cát nhân tạo, ngược lại khu vực sẵn có mỏ cát tự nhiên, gần các mỏ cát tự nhiên thì giá cát tự nhiên rẻ hơn cát nhân tạo.

Điều kiện để đầu tư máy nghiền cát nhân tạo, cát nghiền tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh là một tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ. Có đường giao thông đặc biệt thuận lợi với đầy đủ hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy. Có đường cao tốc Bắc Nam đi qua giao thông thuận lợi.

Đặc biệt là chính sách thu hút đầu tư, các khu công nghiệp ở Hà Tĩnh ngày càng có bước phát triển mang tính đột phá. Các chủ doanh nghiệp nhà đầu tư tập trung đổ bộ về tỉnh Hà Tĩnh, nâng cao chất lượng tiềm lực kinh tế, thu hút vốn đầu tư về cho tỉnh.
cát nghiền tại Hà Tĩnh

Ngoài ra, theo khảo sát tại tỉnh Hà Tĩnh còn có trữ lượng các nguồn nguyên liệu để sản xuất cát nhân tạo đa dạng phong phú về chủng loại và trữ lượng từng loại. Đá vôi, sỏi sông suối đều có trữ lượng lớn, khai thác lộ thiên là những tài nguyên được tập trung khai thác làm nguyên liệu cho nghiền cát.

Theo những thông tư nghị định của chính phủ thời gian tới sẽ dần thắt chặt quản lý các hoạt động khai thác cát tự nhiên làm vật liệu xây dựng. Tạo điều kiện cho sự phát triển của cát nghiền tại địa phương và các vùng lân cận.

Đặc điểm khi đầu tư thiết bị máy nghiền cát nhân tạo, cát nghiền ở tỉnh.

Đá vôi, đá granite và sỏi sông ở Hà Tĩnh nếu khai thác để làm cát nhân tạo thì gần như đang ở trong tình trạng nguyên khai. Có nghĩa là đá ở trên núi chưa được nổ mìn ra, sỏi cuội lòng sông kích thước lớn chưa được nghiền nhỏ để hạ kích thước.

Dây chuyền sản xuất cát nghiền từ đá các loại và sỏi sông, sỏi đồi Hà Tĩnh thường phải trải qua 2 cấp độ nghiền.

  • Nghiền sơ cấp để hạ kích thước lớn về kích thước tiêu chuẩn dưới 4cm.
  • Nghiền thứ cấp để hạ kích thước từ dưới 4cm về kích thước tiêu chuẩn của cát nhân tạo 0-3,75 mm hoặc 0-5mm tùy từng yêu cầu của khách hàng.

Máy nghiền hàm – có nhiệm vụ nghiền sơ cấp nguyên liệu đưa nguyên liệu từ kích thước lớn vượt tiêu chuẩn về kích thước dưới 4cm.

Máy nghiền cát chuyên dụng VSI – máy nghiền đưa các hạt nguyên liệu từ kích thước dưới 4cm về kích thước cát nghiền tiêu chuẩn.

Sàng rung phân loại cát – phân loại các hạt đạt kích thước cát nghiền và hồi lại các hạt không đạt kích thước về máy nghiền cát chuyên dụng VSI.

Đối với độ sạch của cát nghiền hiện nay, biện pháp rửa là biện pháp phù hợp nhất giúp loại bỏ các tạp chất lẫn trong cát nghiền.

Sự khác biệt giữa cát tự nhiên và cát nghiền trong dây chuyền nghiền cát nhân tạo.

sự khác biệt cát nghiền và cát tự nhiên

Ứng dụng của cát nghiền sau khi khai thác tại tỉnh Hà Tĩnh

Ứng dụng của cát nghiền phụ thuộc vào loại nguyên liệu đem đi nghiền thành cát nhân tạo. Nếu như đá vôi nghiền thành cát nghiền chủ yếu để phục vụ sản xuất bê tông. Thì sỏi sông, sỏi cuội nghiền ra chủ yếu để phục vụ các công trình xây dựng làm vữa xây dựng. Vì tính chất, màu sắc hạt là khác nhau.

Máy nghiền cát phục vụ thủy điện.

Nghiền sỏi sông thành cát phục vụ xây dựng

Nghiền đá vôi thành cát nghiền để phục vụ trạm trộn làm đường giao thông.

Và còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

Đơn vị nào cung cấp máy nghiền cát tại Việt Nam cung cấp dây chuyền nghiền cát nhân tạo chính hãng

Máy nghiền đá Thanh Long chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất.

THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 40 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Hotline: 091 - 2712 - 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772