logo

Cao Bằng - một tỉnh có vị trí địa lý nằm ở khu vực Đông Bắc Bộ Việt Nam. Cao Bằng có diện tích đất tự nhiên vào khoảng 6.690,72 km², là cao nguyên đá vôi xen lẫn giữa núi và đất, nằm ở độ cao trung bình trên 200m, đặc biệt vùng sát biên giới Trung Quốc có độ cao lên đến 600- 1.300 m so với mặt nước biển. Cao Bằng được biết đến là tỉnh có núi non trùng trùng điệp điệp, với diện tích của rừng núi chiếm hơn 90% toàn tỉnh. Từ đó hình thành nên 3 vùng rõ rệt: Miền đông có nhiều núi đá, miền tây núi đất xen núi đá, miền tây nam phần lớn là núi đất có nhiều rừng rậm.

Từ những điều kiện tự nhiên sẵn có mà Cao Bằng cũng được xem là một trong những Tỉnh có trữ lượng khoáng sản nói chung và nguồn khoán sản cát đá làm vật liệu xây dựng nói riêng lớn trên cả nước. Đó cũng là lý do mà khiến Cao Bằng, một Tỉnh ở xa Trung Tâm thường xuyên rơi vào diện “chú ý” của những doanh nghiệp khai thác đá, sỏi đồi lậu.

Thực trạng khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại Cao Bằng

Với điều kiện địa lý tự nhiên giàu có nguồn khoáng sản đồi núi, không tự nhiên mà Cao Bằng được xem như một trong những trung tâm cung cấp nguồn vật liệu xây dựng lớn ở phía Bắc. Cũng vì vậy mà giá cát nhân tạo, đá 1x2 ở Cao Bằng đang rơi vào mức báo động. Qua việc mất kiểm soát mức giá chung cho nguồn vật liệu xây dựng, UBND Tỉnh Cao Bằng đã họp bàn và đưa ra những biện pháp quản lý, kiểm soát giá của các doanh nghiệp đang khai thác khoảng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn Tỉnh Cao Bằng.

Cũng qua báo cáo của Tỉnh, Phó Chủ Tỉnh Cao Bằng cho hay nhu cầu cát, sỏi làm vật liệu xây dựng của tỉnh vào khoảng 650.000m3/ năm, trong khi đó nguồn cung ứng trên địa bàn Tỉnh còn rất thấp, chưa đủ cung cấp trong tỉnh. Về nhu cầu đá làm vật liệu xây dựng dao động từ 664.000-825.000m3/năm, trong khi thực chất tổng sản lượng của gần 30 mỏ đang hoạt động chỉ cung cấp được khoảng 355.000m3/năm.

Giải pháp của Chính Phủ cho việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại Cao Bằng

Sở Xây Dựng tỉnh Cao Bằng cho rằng cần tiến hành rà soát, đấu thầu quyền khai thác mỏ mới, có quy mô lớn và những mỏ đang dừng hoạt động trên địa bàn Tỉnh Cao Bằng và một số Tỉnh lân cận. Song song, kiểm soát giá cả của các doanh nghiệp đang khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng, giữ vững được mức giá ổn định, phù hợp với chất lượng và nhu cầu của Tỉnh. UBND Tỉnh Cao Bằng ra chỉ thị các cơ quan chuyên môn khuyến khích các nhà đầu tư bổ sung cam kết ổn định giá bán vật liệu xây dựng thông thường trong thời gian thực hiện dự án, thời gian khai thác. Quan trọng vẫn là sớm triển khai các mỏ vừa được bổ sung vào quy hoạch như các mỏ cát đồi, đá tại các huyện để tăng nguồn cung ứng cho thị trường Tỉnh cũng như cho các Tỉnh lân cận.

Qua Thảo luận, nhiều nhà đầu tư đi đến kết luận về giá cả vật liệu xây dựng tại Tỉnh Cao Bằng thường cao hơn mặt bằng chung cũng vì lý do giao thông chưa được thuận lợi, địa hình đồi núi chia cắt, khó khăn trong vận chuyển. Đặc biệt là vì công nghệ kỹ thuật đã quá cũ - lỗi thời, quy mô khai thác chưa đạt được hiệu quả cao, từ đó năng suất tổng của các mỏ trên địa bàn toàn Tỉnh chưa thể đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ cao.

Vậy nên, việc điều chỉnh và bình ổn giá cả là điều không khả quan. Để giảm được giá vật liệu xây dựng thì việc bổ sung mỏ khai thác vào quy hoạch, tăng quy mô khai thác khoáng sản, đầu tư dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng có công nghệ - kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp các chủ đầu tư đảm bảo được tính cạnh tranh vẫn là điều thiết thực nhất ngay lúc này.

Tổng kết lại các mục, Phó Chủ Tịch Tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo cho rằng Sở Xây Dựng cần cấp bách triển khai các mỏ có quy mô lớn vào quy hoạch; đồng thời nghiên cứu bổ sung các tiêu chí về quy mô khai thác đối với các mỏ đá để bổ sung quy hoạch khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Qua đó, hạn chế tình trạng các mỏ đang có quy mô khai thác nhỏ lẻ, kém hiệu quả, năng suất thấp.

Giải pháp nào cho Chủ đầu tư khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại Cao Bằng?

Chủ đầu tư dây chuyền nghiền cát nhân tạo SRH tại Cao Bằng, đơn vị đang có sản lượng cát nhân tạo cao nhất nhì trên địa bản Tỉnh cho biết: "Việc đầu tư dây chuyền nghiền cát nhân tạo có công nghệ mới đến từ Phần Lan vẫn là một trong những quyết định đúng đắn và kịp thời của Ông đã làm cho Doanh Nghiệp của mình." Với dây chuyền nghiền cát nhân tạo được ứng dụng công nghệ mới hoàn toàn mới cùng với sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn, thời gian lắp đặt nhanh chóng nên dây chuyền nghiền cát nhân tạo sớm được đưa vào hoạt động.

Cát nhân tạo

Với nhiều điểm nổi trội từ công nghệ - kỹ thuật tiên tiến mà dây chuyền nghiền cát nhân tạo VSI SRH đã chứng minh được những khác biệt từ dây chuyền nghiền cát nhân tạo khác cùng thế hệ là:

  • Vì là công nghệ hoàn toàn mới, được nhập khẩu, từ đó kỹ sư, thợ vận hành dễ dàng nắm bắt được công nghệ cũng như các hoạt động của dây chuyền.

  • Dễ dàng tính toán được vật tư tiêu hao khi đầu tư dây chuyền với công nghệ mới.

  • Một trong những mối quan tâm lớn của chủ đầu tư là lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng. Với dây chuyền mới là lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Khi sử dụng dây chuyền cũ, việc tính toán điện năng tiêu thụ thực tế sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Gây nhiều bất lợi cho chủ đầu tư trong quá trình sử dụng, đặc biệt là nguồn đầu tư phải chảy theo lượng điện năng tiêu thụ của dây chuyền cũ.

  • Với những dây chuyền sử dụng công nghệ mới, chủ đầu tư có thể yên tâm theo dõi qua hệ thống điều khiển từ xa. Với những báo cáo từ bảng hiển thị, mọi vấn đề về máy móc luôn được đảm bảo lường trước được.

  • Từ những chia sẻ của những chủ đầu tư dàn máy nghiền đá xây dựng cũ, việc hư hại từ máy cũ là không lường trước được.

  • Dây chuyền nghiền cát nhân tạo Metso Phần Lan

Qua những chia sẻ thiết thực từ những Chủ đầu tư đi trước, chúng ta dễ dàng hiểu được lý do vì sao các nước Châu Âu lại luôn là những Quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh, vượt trội. Việc loại bỏ những công nghệ - kỹ thuật đã cũ và lạc hậu ra khỏi lựa chọn đang dần trở thành lối đi đúng đắn cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam, đem nền tiên tiến từ những Quốc gia ở Châu Âu về học tập, sẵn sàng thử nghiệm, sẵn sàng thay đổi tư duy.

Không chỉ riêng khu vực miền Bắc như Cao Bằng, Lai Châu..., với dây chuyền nghiền cát nhân tạo SRH hiện đã được Thanh Long JSC nhân rộng hóa sự hiện diện tại các khu vực miền Nam như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, An Giang, Kiên Giang, Ninh Thuận... Chủ đầu tư không chỉ nghe, mà còn có thể chứng kiến tận mắt, xem quá trình hoạt động của dây chuyền nghiền cát nhân tạo SRH.

SRH tự tin là một trong những nhà sản xuất ứng dụng triệt để công nghệ tiên tiến trong sản xuất, quản lý, sử dụng vào lĩnh vực khai thác, sản xuất cốt liệu.

Với mong muốn giúp khách hàng xác định phân phối lắp đặt thiết bị cho dây chuyền nghiền đá chủ yếu theo cỡ vật liệu đá, sản lượng và công dụng vật liệu, Thanh Long JSC đã và đang cung cấp cho thị trường Việt Nam sản phẩm máy nghiền đá chất lượng, hiệu quả, tính ổn định cao.

Được đánh giá là nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền máy nghiền đá, máy nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền đến từ SRH với giá tốt nhất.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về các loại dây chuyền nghiền đá từ thủ công đến chuyên nghiệp, hãy liên hệ tới hotline: 0912 712 772 để được tư vấn, tham quan trạm nghiền cát nhân tạo lớn nhất Miền Nam.

Máy nghiền cát VSI

https://labcare.com.vn/may-nghien-cat-nhan-tao-vsi

Sản phẩm từ dây chuyền nghiền sản xuất vật liệu xây dựng SRH

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772