logo

Đặc điểm sỏi sông ở Quảng Ninh

Trữ lượng sỏi sông ở Quảng Ninh ước tính khoảng 20-25 triệu mét khối. Được phân bố đều ra các địa bàn huyện Móng Cái, Hải Hà, Tiên Yên,...

Sỏi sông ở Quảng Ninh thường tập trung ở các con sông suối có chiều dài lớn và rộng. Hỗn hợp các sỏi tại các điểm mỏ có tỷ lệ cát tương đối thấp, sỏi có kích thước từ 5cm trở lên chiếm khoảng 40-50% hỗn hợp sỏi. Sau đó, sỏi cát có chất lượng tốt sẽ được đưa đi nghiền thành cát đạt tiêu chuẩn.

Sỏi sông tại Quảng Ninh

Đa số các điểm khai thác mỏ thường là mỏ nguyên khai có hàm lượng tạp chất lẫn vào hỗn hợp tương đối lớn. các tạp chất đó là rác thải hữu cơ, đất, phù sa, …. Quá trình sản xuất cát sẽ trải qua nhiều công đoạn hơn như phân loại hỗn hợp, nghiền cát, rửa cát, ….

Thực tế sử dụng cát xây dựng tại Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh, sử dụng cát tự nhiên và cát nhân tạo ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cát tự nhiên tại Quảng Ninh ngày càng khan hiếm làm nền tảng cho cát nhân tạo lên ngôi. Cát nhân tạo được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau như đá, sỏi sông, sỏi đồi,....

Sỏi sông ở Quảng Ninh được đánh giá là sỏi có chất lượng tốt, phù hợp để sản xuất cát nhân tạo.

Tùy thuộc vào nguyên liệu đầu vào mà lựa chọn công nghệ nghiền cát nhân tạo và hãng sản xuất khác nhau.

Trong công nghệ nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông ở Quảng Ninh, có các công nghệ nghiền như: nghiền búa, nghiền phản kích, nghiền côn, ….

Dây chuyền nghiền sỏi sông tại Quảng Ninh.

Dựa vào đặc điểm của sỏi sông ở Quảng Ninh, máy nghiền đá Thanh Long đưa ra phương án sơ bộ cho dây chuyền nghiền sỏi sông như sau:

Máy nghiền đá Thanh Long đưa ra đề bài:

Cát lẫn trong hỗn hợp là 30%

Sỏi có kích thước từ 5mm đến 40mm chiếm 50%

Còn lại 20% là sỏi có kích thước lớn hơn 40mm

Sản phẩm ra là một sản phẩm duy nhất cát có module 3.0

Với đề bài như vậy, máy nghiền đá Thanh Long đưa ra một phương án như sau:

Sơ đồ dây chuyền

Sơ đồ nghiền sỏi sông ở Quảng Ninh

Qua phương án trên, toàn bộ hỗn hợp sẽ được cho vào sàng rung phân loại, cát tự nhiên lẫn trong hỗn hợp sẽ được phân loại đem đi rửa và có thể sử dụng ngay.

Sỏi sông ở Quảng Ninh có kích thước lớn hơn 5mm sẽ được cho vào máy nghiền VSI, giúp làm giảm kích thước của hỗn hợp xuống để tạo ra các sản phẩm cát nhân tạo.

Sau khi cho vào máy nghiền VSI, hỗn hợp sẽ được đưa vào sàng rung để phân loại, và tiếp tục đi qua guồng rửa và ra cát thành phẩm.

Đơn vị nào cung cấp dây chuyền nghiền sỏi sông?

Máy nghiền đá Thanh Long, chuyên cung cấp các dây chuyền nghiền sỏi sông, dây chuyền nghiền đá và cát, máy kẹp hàm, máy nghiền côn, máy nghiền VSI,... Ngoài ra, máy nghiền đá Thanh Long cung cấp vật tư máy nghiền đá, nghiền cát.

Đặc biệt, máy nghiền đá Thanh Long có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/24, gặp trục trặc thì đội ngũ sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt dây chuyền nghiền sỏi sông ra cát nhân tạo cung cấp cho các công trình xây dựng.

Hotline: 0912 712 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772