logo

Máy nghiền đá xây dựng là tổng thể một dây chuyền gồm các thiết bị nghiền tất cả các vật liệu có kích thước lớn thành các kích thước nhỏ khác nhau. Tuỳ chỉnh được kích thước đầu ra theo đơn đặt hàng của mỏ đá. Máy nghiền đá xây dựng góp phần quan trọng trong các dự án, công trình xây dựng trọng điểm lớn: Cao tốc Bắc - Nam, Sân bay Long Thành, Thuỷ Điện lớn, …

Các loại đá xây dựng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tất cả vật liệu nghiền khi chưa qua trạm nghiền đá xây dựng đều có kích thước khoảng 900 mm đến 100 mm. Vật liệu chính phẩm tuỳ theo đơn hàng của mỏ đá, thông thường sẽ có các loại đá và kích thước như sau:

Loại đá nhỏ nhất là Mi Bụi

Mi bụi còn gọi là mạt đá, bột đá, có kích thước dưới 5 mm. Trong quá trình nghiền đá 1x1, 1x2, 2x4 và qua sàng phân loại có mức độ lọt sàng nhỏ nhất, sẽ có một lượng mi bụi từ đó.

Mi bụi có thể thay thế cát xây dựng, giúp các công trình xây dựng được kết liên kết và chắc chắn hơn. Nên được sử dụng ở nhiều mảng khác nhau như: phụ gia bê tông đúc ống cống, bê tông nhựa nóng, gạch không nung, tấm đan bê tông, rải trực tiếp lên bề mặt đường cao tốc, san lấp công trình, …

Đá mi sàng giá rẻ

Đá mi sàng sẽ có kích thước lớn hơn đá mi bụi, thường có kích thước từ 5 đến 10 mm. Cũng được sinh ra trong quá trình nghiền các loại đá và qua sàng phân loại, thường là có kích thước 0-10 mm.

Mi sàng và mi bụi là 2 loại đá được sử dụng nhiều nhất tại các công trình xây dựng, nên các ứng dụng trong xây dựng đều như nhau.

Đá 1x1 và đá 1x2

Loại đá này có nhiều kích cỡ nhất như: 10x16 mm, 10x22 mm, 10x23 mm, 10x25 mm, 10x27 mm. Mỗi kích thước sẽ ứng dụng cụ thể vào từng loại khác nhau. Thông thường, được dùng để đổ bê tông, làm nhà cao tầng hay đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ. Đặc biệt được dùng phổ biến ở các nhà máy bê tông tươi, bê tông nhựa nóng, bê tông đúc cống…

Đá 2x4 và 3x4

Đá 2x4 sẽ có kích thước 20-40 mm, đá 3x4 thì khoảng 30-40 mm. Cũng được dùng trong các công trình xây dựng. Dù cường độ nén, cường độ chịu lực tốt hơn đá 1x2. Nhưng không được sử dụng phổ biến có thể là vì đá 1x2 cũng đáp ứng được cường độ chịu lực và giá đá 2x3 và 3x4 cao hơn so với 1x2.

Đá 0x4

Đá 0x4 quá phổ biến trong VLXD hiện nay, là hỗn hợp đá từ đá mi bụi. Thường có kích thước từ 0 đến 40 mm, và có 1 số kích thước khác 0x37, 0x45, ... Chủ yếu để làm đá cấp phối cho nền đường. Chủ yếu được dùng để dặm đá hoặc là làm mới nguyên một tuyến lộ, cao tốc, san lấp nền móng, … Tạo độ kết dính các vật liệu với nhau, giúp các công trình chắc chắn, ổn định hơn.

Đá 4x6

Đá 4x6 có kích cỡ lớn ~ 40 đến 60 mm hoặc lên tới 70mm, còn gọi là đá dăm tiêu chuẩn, đá dăm macadam. Ứng dụng để làm đường cao tốc, móng nhà, công trình xây dựng. Vì loại đá này có Tỷ lệ đá khá đồng đều khả năng chịu nén cao, gia tăng tuổi thọ cho các công trình.

Theo tiêu chuẩn cung cấp cho các dự án xây dựng lớn, đá 4x6 sẽ có hàm lượng bùn, bụi, sét bẩn không quá 0,4%; hạt thoi dẹt không quá 7,4%.

Đá 5x7

Đá 5x7 nó tương tự như đá 4x6, nhưng có kích thước lớn từ 50 mm đến 70 mm. Có khả năng chịu lực cao, nên chủ yếu dùng trong hỗ trợ bê tông, đúc bê tông, cầu cống, công trình giao thông đường bộ, … Những công trình đòi hỏi tiêu chuẩn khá cao.

Vậy trước khi làm VLXD thì phải có BÁO GIÁ MÁY NGHIỀN ĐÁ XÂY DỰNG THANH LONG Tại Việt Nam

Máy nghiền đá xây dựng là một dây chuyền bao gồm các thiết bị làm giảm kích thước các loại vật liệu như: Đá vôi, đá granite, cát kết, đá thạch anh, đá cuội, sỏi đồi, sỏi sông, sỏi cuội, … Đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng, phù hợp với các công trình như: Sân bay Long Thành, Cao tốc Bắc – Nam, mở rộng các tuyến đường Đông Nam Bộ và Trung Du Miền Núi Phía Bắc, …

Các thiết bị thường có nguyên lý làm việc với lực nghiền mạnh, kết cấu chắc chắn, khi sản xuất ra thành phẩm tương đối đều, ít thoi dẹt. Cấu tạo khoang lớn có thể chứa được lượng đá lớn.

Máy nghiền đá xây dựng do Thanh Long cung cấp thường có công suất 50 - 800 TPH, phủ sóng hầu hết các tỉnh trên khắp đất nước như: Yên Bái, Tuyên Quang, An Giang, Huế, Thái Nguyên, Sơn La, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, BRVT, Lào Cai, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Kon Tum, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Hà Nam, Bình Dương, Bình Phước, … Và còn rất nhiều các tỉnh thành khác. Chi tiết báo giá máy nghiền đá nhanh nhất xin liên hệ: 0945.887.075

Các thiết bị chính trong BÁO GIÁ MÁY NGHIỀN ĐÁ XÂY DỰNG THANH LONG

Máy kẹp hàm

Máy nghiền côn

Máy vo cát/ máy nghiền cát

Sàng rung phân loại

Và một số thiết bị kèm theo

Các chú ý khi BÁO GIÁ MÁY NGHIỀN ĐÁ XÂY DỰNG THANH LONG

Tính toán, đặt ra các giả thiết, quy trình hoạt động của dây chuyền như sau:

  • Các thiết bị trong dây chuyền máy nghiền đá xây dựng có đồng bộ hay không ? Không đồng bộ sẽ gây ra sự không đồng nhất các thiết bị, khiến người vận hành chỉnh sửa nhiều lần mất nhiều thời gian công sức.
  • Máy nghiền hàm có cung cấp đủ đá cho máy nghiền côn không ? Nếu cho côn ăn không đủ, sẽ gây nên việc hao vật tư rất nhiều.
  • Máy nghiền côn có đảm bảo nghiền được kích cỡ đá từ máy nghiền hàm ra không ?
  • Sàng rung phân loại có đủ diện tích, công suất, mô tơ quay khiến bề mặt sàng rung được rung đều, làm cho việc tách lọc phân loại đá từ máy nghiền côn có tỷ lệ lọt sàng cao ? tránh việc hồi về côn làm tiêu hao vật tư.
  • Băng tải có đủ diện tích cũng như chiều dài phù hợp với công suất và các loại đá ?
  • Tất cả các câu hỏi này sẽ trở lên dễ dàng và phương án hiệu quả khi chúng ta lựa chọn nhà cung cấp uy tín, đã cung cấp rất nhiều dây chuyền nghiền đá như Thanh Long JSC.
  • Nên tham khảo, khảo sát hoạt động máy trong điều kiện thực tế rồi từ từ quan sát, đánh giá sao cho khách quan nhất.
  • Máy có công suất càng cao thì lượng điện năng tiêu thụ của nó càng lớn.
  • Máy nghiền cũ đã qua sử dụng hàng chục năm, tất nhiên mình chỉ dọn rác cho mỏ khác.
  • Nên lắp đặt dây chuyền máy từ các đơn vị có năng lực, uy tín, kinh nghiệm.

Việc tính toán này đa số các nhà cung cấp trong nước hoặc tự phát như hiện nay, đều chỉ vẽ bằng tay. Nên không đảm bảo các tiêu chí cơ bản trên.

Còn chần chừ gì nữa ? Nhấc máy và gọi 0912 712 772 Thanh Long JSC. Chuyên cung cấp các trạm nghiền đá xây dựng và trạm nghiền cát nhân tạo, Máy rửa cát, máy tách cát mịn, vật tư tiêu hao, …

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772