logo

Giá cát tự nhiên tăng dựng đứng, hàng loạt công trình ngưng thi công do thiếu cát thế nhưng sản xuất cát nhân tạo từ cát đồi lại là 1 hướng đi mới và dần được quan tâm đặc biệt hơn.

Cát tự nhiên không phải là tài nguyên vô tận. Việc khai thác ồ ạt, thiếu quy hoạch chiều sâu đã làm dần cạn kiệt nguồn tài nguyên này. Giữa lúc các lòng sông đang kêu cứu trước tình trạng tận thu, khai thác trái phép tràn lan, thì vật liệu thay thế, mà cụ thể là cát nhân tạo được coi là giải pháp hiệu quả cho bài toán này. Thế nhưng sản xuất cát từ những vật liệu gì và liệu cát đồi có phải là một phương án cần được quan tâm.

Máy rửa cát đồi và cách lựa chọn công nghệ phù hợp – 0912712772

Khảo sát mỏ cát đồi ở Cao Bằng

Cát đồi nhân tạo

Xuất hiện tại Việt Nam khoảng 3 năm trờ lại đây cát đồi nhân tạo là loại cát được sản xuất bằng cách tuyển rửa cát đồi có sẵn trong tự nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng hệ thống tuyển rửa cát có thể sản xuất ra được các loại cát có kích cỡ khác nhau.

Theo các chuyên gia trong ngành xây dựng, cát đồi nhân tạo có thể dụng cho các ứng dụng như san lấp, xây tô và chế tạo bê tông... so với cát tự nhiên, cát đồi nhân tạo có tính chất tương đồng và thậm chí là có những ưu điểm vượt trội hơn như giá thành rẻ hơn, đảm bảo nguần cung liên tục, bên cạnh cạnh đó cát đồi nhân tạo có những thuộc tính tốt là ít tạp chất, kích thước hạt đồng đều, hạt dày hơn, chống mài mòn tốt hơn, tính thẩm thấu tốt hơn và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Hình ảnh sản phẩm cát đồi nhân tạo từ dây chuyền tuyển rửa cát đồi của Thanh Long JSC

Dây chuyền tuyển rửa cát đồi đồng bộ do Thanh Long LSC cung cấp lặp đặt tại Ninh Thuận

Quy trình sản xuất cát đồi nhân tạo

- Vật liệu đầu vào có thể được xe ben hoặc xe xúc lật cấp vào phễu cấp liệu,
- Vật liệu thô hoặc liệu đã được nghiền sẽ được băng tải BC1 đưa lên sàng xịt rửa cap áp phân loại SS-01 rửa và phân loại ra làm 2 sản phẩm: 0-6mm, > 6mm sẽ ra băng tải BC-02 đưa ra đống trữ để nghiền trong tương lai. Cát thô và cát mịn sẽ theo nước xuống phểu chứa máy. Tại đây hỗn hợp nước, cát sẽ được bơm PU-0 đưa qua Cyclone, dưới tác
dụng của áp suất và dòng chảy xoắn trong Cyclone cát sẽ được tách ra khỏi nước
dưới dạng hỗn hợp có độ ẩm cao. Sau đó được sàng tách nước tách nước để tạo độ
ẩm tùy chỉnh từ 7-15%. Cát thô và cát tinh sẽ được băng tải BC-03 đưa ra bãi
chứa. Giai đoạn xử lý và thu hồi nước: Hỗn hợp nước và cát dưới 63 micron sẽ
được đưa qua bể chứa TH-01. Các hạt sẽ được kết lắng xuống dưới đáy bể TH-01,
nước sạch sẽ tràn qua bể TH-01 và về bể chứa nước TN-01 để tiếp tục tái sử dụng
- Dây chuyền thiết bị có tính tự động hoá - tích hợp bàn điều khiển trung tâm thuận
tiện trong việc vận hành giám sát sản xuất,

- hệ thống điện sử dụng của các hãng
nổi tiếng,

- tất cả các thiết bị điện, động cơ được bảo vệ đảm bảo hoạt động ổn
định cho dây chuyền sản xuất.

Ưu điểm:

- Dây chuyển đồng bộ sản phẩm nhập khẩu 100% công nghệ Châu Âu.
- Sử dụng các máy nghiền thế hệ mới giúp tối ưu hóa quá trình, dễ dàng vận hành,
điều chỉnh và bảo trì bảo dưỡng.
- Lấy được đúng sản phẩm đầu ra, đáp ứng tất cả nhu cầu của thị trường. Có thể
điều chỉnh các sản phẩm dễ dàng theo yêu cầu.

Các thiết bị chính trong dây chuyền tuyển rửa cát

MÁY RỬA CÁT MODUL: Là trái tim trong dây chuyền sản xuất cát đồi

Máy rửa cát McLanahan dòng UltraWASH hiện đại nhất thế giới, hiện đã có mặt tại Việt Nam. Máy rửa cát McLanahan siêu sạch dòng UltraWASH được thiết kế và lắp sẵn các hệ thống dây điện, module, giúp việc lắp đặt và vận hành nhanh chóng. Cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm đầu ra.

SÀNG RUNG PHÂN LOẠI BAO GỒM HỆ THỐNG XỊT RỬA CAO ÁP
TRÊN SÀNG

Sàng rung, là thiết bị không thể thiếu của một dây chuyền sản xuất cát đồi, được sản xuất bằng kỹ thuật tiên tiến từ châu âu, sử dụng kết cấu khung giá ghép nối bằng tán nguội đinh tán, ổ bi được bôi trơn bằng dầu khe hở lớn. giúp sàng lọc các kích cỡ hạt khác nhau theo yêu cầu, được kiểm soát bằng lưới sàng. với công nghệ sàng 2 trục, biên độ rung lớn, độ lệch tâm cao, giúp sàng rung phân loại của Thanh Long có hiệu suất vượt trội.

Kết Luận:

Hiện nay, trên thế giới cũng như ở tại nhiều các cơ sở sản xuất cát nhân tạo trong nước, cát đồi đang là 1 trong những phương án được nhà nước và các doanh nghiệp sản xuất bền vững đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên để cát nhân tạo và cụ thể là cát đồi thành phẩm đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng trong các công trình xây dựng cát đồi nhân tạo phải đáp ứng được nhu cầu Dựa theo TCVN 9205:2012 được soạn thảo viện vật liệu xây dựng của bộ xây dựng.

Công ty nào cung cấp dây chuyền công nghệ sản xuất cát nhân đồi giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá và cát, máy rửa cát đồi, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 45 trạm nghiền từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.
Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772