logo

Trong bảng xếp hạng 20 tập đoàn sản xuất thiết bị xây dựng lớn nhất thế giới, thì Trung Quốc sánh ngang với Mỹ và Nhật, đều có 4 đại diện. Điều này chứng tỏ khả năng sản xuất cũng như tiếp cận công nghệ tiên tiến nhất thế giới không phụ thuộc vào vùng và lãnh thổ. Nhất là hiện nay các tập đoàn và công ty nổi tiếng thế giới rất coi trọng thị trường Trung Quốc và đặt nhà máy tại đây để cung cấp đi toàn thế giới.

(bảng xếp hạng tập đoàn xây dựng nổi tiếng thế giới, SRH đứng số 1 về máy nghiền đá)

Câu hỏi đặt ra là máy nghiền đá lắp ráp/ hoặc sản xuất tại Trung Quốc có tốt hay không tốt, so với máy nghiền cũ của Nhật, Hàn, Đài Loan thì nên chọn loại nào, một khối đá sản xuất ra thì máy nghiền nào có chi phí tiền điện và vật tư lớn hơn. Các dịch vụ chăm sóc sau bán hàng, vật tư tiêu hao, bảo trì vận hành sẻ giải quyết như thế nào?

Cùng tìm hiểu về 5 nhà sản xuất máy nghiền đá lớn nhất Trung Quốc để đem lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm, thông tin cần thiết hơn trước khi đầu tư các thiết bị, máy nghiền có thể có cái nhìn đa chiều hơn về "hàng Trung Quốc" - quốc gia của các nhà máy nổi tiếng như ( Adidas, Nike, Beurer, Bosch, iPhone, Samsung, Uniqlo...)

1. Máy nghiền đá hãng (SRHeavy- By Metso Outotec) Shaorui

Chất lượng tốt và uy tín nhất về thiết bị nghiền đá có nhà máy đặt tại Trung Quốc đó là SRHeavy- By Metso Outotec, đơn vị sản xuất máy nghiền số 1 trên thế giới, có nhà máy toạ lạc tại Thiều Quan, Quảng Đông - là một trong những tỉnh phát triển mạnh nhất về công nghiệp nặng của Trung Quốc.

SRH thừa hưởng lại toàn bộ những kinh nghiệm, thành tựu mà SRH đã có được trong hơn 150 năm nghiên cứu và phát triển từ tập đoàn Metso Outotec. Từ những kinh nghiệm về kiểu dáng, chất lượng thép cho đến động cơ, máy nghiền đá của SRH được sản xuất, hiệu chuẩn dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư của SRH. Chính vì thế sản phẩm tạo ra có chất lượng tương đương và khả năng hoạt động với nhà sản xuất, thậm chí máy nghiền đá của SRH còn được xuất khẩu sang Châu Âu và Châu Mỹ La tinh.

Tại Việt Nam, các dây chuyền nghiền đá từ nhà sản xuất SRH được lắp đặt ở các tỉnh thành như Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Cao Bằng, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Hà Nam, Kiên Giang, Quảng Ngãi...

Máy nghiền côn thủy lực SRH tại Việt Nam

(Máy nghiền côn thủy lực SCH tại các mỏ đá cho cao tốc Bắc Nam)

Nổi tiếng và hiệu quả nhất trong các thiết bị của SRHeavy- By Metso Outotec đó là máy nghiền côn, máy nghiền hàm và máy vo đá VSI, thực tế phản hồi của khách hàng đã sử dụng tại Việt Nam thì dây chuyền hoạt động ổn định, tiết kiệm vật tư ăn mòn và tiền điện, đá 1x2 và các sản phẩm khác có tỷ lệ thoi dẹt thấp sử dụng cấp phối cho bê tông và cấp phối cao tốc đều đạt tiêu chuẩn.

Tại thị trường Việt Nam cũng ghi nhận nhiều đơn vị bán hàng của SRH nhái và kém chất lượng, do đó khi lựa chọn đầu tư thiết bị của SRH cần liên hệ với đại lý độc quyền của Shaorui. tại Việt Nam.

máy nghiền đá SRH tại các mỏ đá cứng ở Việt Nam

(Các máy nghiền côn dòng SCH, SC, nghiền hàm SJ của SRH được lắp đặt hàng loạt cho các mỏ cấp đá cao tốc Bắc Nam)

2. Máy nghiền đá của hãng Sanyyo Thượng Hải

Là một trong những nhà sản xuất lâu đời có xuất thân hoàn toàn bởi người Trung Quốc. Sanyyo được thành lập từ 1986, sau nhiều năm theo đổi ngành sản xuất thiết bị công nghiệp, Sanyyo dần chuyển mình theo đuổi ngành sản xuất máy nghiền đá và khẳng định được chỗ đứng của mình tại thị trường Trung Quốc hay một số nước lân cận.

Máy nghiền đá Sanyyo 0912712772

(Máy nghiền đá Sanyyo trong 1 triển lãm tại Việt Nam 0912712772)

Có công nghệ từ Nhật Bản, máy nghiền của Sanyyo hoạt động khá tốt trong thời gian dài mà không gặp vấn đề gì về hỏng hóc. Tại Việt Nam, quốc gia lân cận Trung Quốc cũng có một số dự án sử dụng thiết bị máy nghiền đá của Sanyyo như ở Hoà Bình, Hà Tĩnh, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Nếu như yêu thích máy của Thượng Hải thì Sanyyo cũng là 1 lựa chọn tốt khi đầu tư trạm nghiền đá xây dựng

3. Dây chuyền nghiền đá hãng (SBM) Shibang Industry & Technology Group Co., Ltd.

Được thành lập vào năm 1987, văn phòng đặt tại Thượng Hải (Shanghai) tuy nhiên nhà máy lại đặt ở tỉnh Hà Nam, nơi mà SBM đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành máy khai thác, kết cấu buồng nghiền và các phiên bản côn. Cho đến nay, SBM đã hoàn thiện hệ thống R&D, sản xuất, bán hàng và dịch vụ, trở thành nhà sản xuất nổi bật trong ngành máy khai thác của Trung Quốc.

Tại Việt Nam cũng có 1 số chủ đầu tư lắp đặt trạm nghiền của SBM với giá thành khá cao tuy nhiên hoạt động vẫn chưa tương xứng với giá trị đầu tư ban đầu và đặc biệt là chính sách chăm sóc sau bán hàng của SBM ở Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức.

Máy nghièn côn SBM

Kể ra có các mỏ ở Hòa Bình, Cầu Phả Lại Quảng Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu có một số trạm nghiền của SBM nhưng chất lượng qua đánh giá thì cũng ở mức tầm trung.
Liên hệ với đại lý của SBM tại đây:

4. Máy nghiền đá hãng Liming- tỉnh Hà Nam.

Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Công nghiệp nặng Hà Nam LIMING chủ yếu sản xuất các thiết bị nghiền và nghiền cỡ lớn và vừa được thành lập vào năm 1987. Đây là một công ty cổ phần hiện đại cùng nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh. Trụ sở chính đặt tại Khu Phát triển Công nghiệp HI-TECH của Trịnh Châu và có diện tích 80000 m².

Hiện một số mỏ đá ở Việt Nam cũng đang dùng thiết bị của Liming, tuy nhiên do sử dụng thép chưa đạt chuẩn nên với đá cứng thì độ hao mòn tương đối cao, nhất là với máy nghiền côn và nghiền cát của Liming.

trạm nghiền 250 tấn/h của Liming 0912712772 tại mỏ đá

5. Máy nghiền đá hãng Kefid- Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Tọa lạc tại một thành phố lịch sử và trung tâm giao thông ở trung tâm Trịnh Châu/Hà Nam, Trung Quốc, có diện tích 140 nghìn mét vuông, Kefid có hai cơ sở sản xuất Shangjie và High-tech Zone. Khu Shangjie rộng 80.000 mét vuông có ba xưởng lắp ráp tích hợp hạng nặng và hiện đại - chiếm 50.000 mét vuông; Khu công nghệ cao có 22 tầng.

máy nghiền đá 0912712772

(Máy nghiền hàm dòng C của Kefid có thiết kế và copy công nghệ từ SRHeavy)

Thiết bị nghiền của Kefid có kết cấu khá ổn định và bắt mắt, tuy nhiên cũng như người đàn anh Liming, thì tính ổn định và tin cậy chưa cao. Đặc biệt là tại thị trường Việt Nam, không có đại lí của Kefid nên việc chăm sóc bảo hành sau bán hàng là điều cực kì đau đầu.

Theo kinh nghiệm tư vấn và lắp đặt hơn 45 dây chuyền nghiền đá trên cả nước, Thanh Long thấy rằng khi khách hàng có ý định tìm hiểu để đầu tư hay thay thế các thiết bị, máy nghiền đá, dây chuyền nghiền việc tìm hiểu về công nghệ sản xuất, hiệu năng, hay quy chuẩn của các nhà sản xuất hết sức quan trọng.

Không chỉ vậy, ngoài những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp với công nghệ thì dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là một trong những yếu tố quyết định. Chúng tôi chứng kiến nhiều mỏ đá do mua thiết bị cũ hoặc của nhà sản xuất kém uy tín, đến lúc hư hỏng không có tài liệu sử dụng, thợ vận hành cũng không biết cách vận hành hay sửa chữa thế nào, tệ hơn là vật tư phải đặt ở Nhật/Đài Loan hay Trung Quốc nhưng phi tiêu chuẩn. Một số mỏ đá tại Phú Thọ, Huế, Bình Thuận và Ninh Thuận đã có những trải nghiệm cực kì đắt giá khi đồng hành cùng với sản phẩm kém tên tuổi. Máy nghiền cát thì tốc độ vòng tua thấp không thể ra cát hoặc tỉ lệ hồi về nhiều, máy nghiền côn thì bị cháy bạc do thép phi tiêu chuẩn...

Hiện nay hàng hóa kém chất lượng được sản xuất từ các xưởng cơ khí nhỏ lẻ ở Hà Nam Trung Quốc- đóng mác Thượng Hải hoặc mác của các nhà sản xuất tên tuổi rồi cho sơn sửa lại, sau đó nhập qua đường tiểu ngạch ở cửa khẩu Hữu Nghị để lách thuế và tránh sự kiểm tra của Hải quan, đặc điểm của loại thiết bị này là giá rẻ, thời gian nhập hàng rất nhanh, và cần bao nhiêu cũng có vì luôn có sẵn.

Khách hàng hãy chắc chắn đảm bảo có được thông tin từ những nơi đáng tin cậy, những nhà phân phối có uy tín để có thể tham khảo, thăm quan và trải nghiệm thực tế trước khi đầu tư, hãy mua hàng từ những đại lý mà hàng hóa chỉ được nhập khẩu đường biển tại các cảng lớn (Cát Lái, Cái Mép, Tiên Sa, Hải Phòng...), nơi mà hệ thống hải quan, cơ quan xuất nhập cảnh sẻ giúp bạn kiểm tra cực kỳ kĩ lương xuất xứ của thiết bị.

Khách hàng cũng có thể tham khảo một trong những điều cần lưu ý để chọn nhà cung cấp máy nghiền đá uy tín tại đây.

Được đánh giá là nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền máy nghiền đá, máy nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền đến từ SRH với giá tốt nhất. Để được biết thêm thông tin chi tiết về các loại dây chuyền nghiền đá từ thủ công đến chuyên nghiệp, hãy liên hệ tới hotline: 0912 712 772 để được tư vấnbáo giá miễn phí.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772