logo

Nghiền cát nhân tạo từ đá cát kết - máy nghiền cát VSI

Bản chất của đá cát kết là các hạt cát kết dính lại với nhau bằng những liên kết yếu tạm thời. Nếu tách riêng bản thân từng hạt cát thì nó lại có độ cứng rất lớn và có tính chất giống với cát tự nhiên. Vậy nên, việc chọn đá cát kết là nguyên liệu chính để làm cát nhân tạo là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Cát nhân tạo là gì? Chọn nguyên liệu như thế nào để sản cát nhân tạo bền vững và hiệu quả?

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ các loại đá như đá cát kết, từ sỏi đồi, sông, từ đá mi sàng…. Cát nhân tạo có kích cỡ hạt gần tương tự với cát tự nhiên.

Cát nhân tạo được đảm bảo các yêu cầu về tính chất cơ lý, cơ hóa. Có thể trộn lẫn theo tỉ lệ phù hợp với cát tự nhiên trong bê tông, xây dựng. Nghiền cát từ đá cát kết hay mi sàng, sỏi cuội,… đang là mối quan tâm lớn nhất hiện nay của các đơn vị khai thác nguyên vật liệu thô.

Với ưu điểm nổi trội, khi nghiền cát từ đá cát kết, mi sàng, sỏi cuội, mà cát nhân tạo ngày càng được chú ý nhiều hơn. Vì lợi nhuận đem lại cao nên được các chủ đầu tư truyền tai nhau trong các dự án, đầu tư.

cát nhân tạo từ sỏi sông sau máy VSI Metso

(cát nhân tạo từ sỏi sông sau máy VSI - Máy nghiền đá Thanh Long)

Đá cát kết là gì? Sản xuất cát nhân tạo từ cát kết có bảo đảm tiêu chuẩn không?

Cát kết là loại một loại đá trầm tích với các mảnh vụn, khác với các loại đá hữu cơ, được tạo thành từ các hạt bị gắn kết mà các hạt này lại có thể là các mảnh vỡ của những viên đá tồn tại trước đó, vậy nên chúng mới có tên là Cát kết. Với kích thước các hạt cát có kích thước từ 0,1 mm tới 2 mm. Các loại đá với kích thước hạt nhỏ hơn gồm bột kết và sét kết. Các loại đá có kích thước hạt lớn hơn như đá dăm kết và sỏi kết và được gọi chung là cuội kết.

Đá cát kết (hình ảnh do kỹ sư Thanh Long JSC cung cấp khi khảo sát mỏ)Đá cát kết (hình ảnh do kỹ sư Thanh Long JSC cung cấp khi khảo sát mỏ)Đá cát kết (hình ảnh do kỹ sư Thanh Long JSC cung cấp khi khảo sát mỏ)

Đá cát kết (hình ảnh do kỹ sư Thanh Long JSC cung cấp khi khảo sát mỏ)

Các loại đá cát kết

Cát kết được phân thành một số nhóm chính dựa trên thành phần khoáng vật và cấu trúc như sau:

  • Cát kết Acco, có hàm lượng fenspat lớn hơn >25%. Độ mài tròn và chọn lọc kém so với cát kết thạch anh. Các loại đá cát kết giàu fenspat thường có nguồn gốc từ sự phong hóa cơ học hoặc phong hóa hóa học các đá granite và đá biến chất.

  • Cát kết thạch anh, có hàm lượng thạch anh trên >90%, có độ mài tròn và chọn lọc tốt. Cát chỉ toàn thạch anh thường được hình thành trong môi trường xa nguồn cung cấp thạch anh, do thạch anh là một khoáng vật bền nhất.

  • Cát kết lithic được hình thành từ các mảnh vụn của các đá hạt mịn như đá phiến sét, đá núi lửa và đá biến chất hạt mịn.

  • Đá xám greywacke, là gồm các mảnh vụn đá, thạch anh và fenspat góc cạnh. Các hạt này thường được bao bọc bên ngoài bởi cấu trúc hạt mịn giống sét phong hóa từ đá phiến sét và một số đá núi lửa

  • Cát kết Aeolian là loại đá thường được hình thành từ trầm tích gió trong môi sa mạc.

  • Đá dholpur màu be, rajpura màu hồng, marson màu đồng và màu gỗ tếch là một số loại đá cát.

Dây chuyền công nghệ nghiền cát từ đá cát kết cho hiệu quả cao nhất

Bản chất của đá cát kết là các hạt cát kết dính lại với nhau bằng những liên kết yếu tạm thời. Nếu tách riêng bản thân từng hạt cát thì nó lại có độ cứng rất lớn và có tính chất giống với cát tự nhiên. Vậy nên, việc chọn đá cát kết là nguyên liệu chính để làm cát nhân tạo là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Đá cát kết được đổ vào cấp liệu rung, sau đó được tách ra ngoài theo băng chuyền về khu vực máy đập thô. Sau đó tiếp tục được đưa vào máy kẹp hàm. Sau công đoạn nghiền, đá sẽ được sàng phân loại theo các kích cỡ khác nhau, rồi chuyển qua máy nghiền cát. Quá trình va đập, ma sát giữa các nguyên liệu tạo thành sản phẩm cát thô. Sản phẩm tạo ra là những hạt cát 0-4mm được cấp vào máy rửa cát để loại bỏ tạp chất đến cát nhân tạo đạt chuẩn.

Đá cát kết tùy theo cách khai thác sẽ có những kích thước khác nhau cho nên sử dụng các thiết bị khác nhau để sản xuất cát nhân tạo.

+ Cấp liệu rung

+ Máy nghiền hàm

+ Máy nghiền côn

+ Máy nghiền cát

+ Sàng rung phân loại cát

+ Máy rửa cát

Công nghệ nghiền cát nhân tạo từ máy nghiền cát VSI

Máy nghiền cát VSI được ứng dụng vào dây chuyền công nghệ sản xuất cát nhân tạo, đáp ứng nhu cầu cát cho giao thông và xây dựng, góp phần giải quyết triệt để nạn khai thác cát trái phép. Tiềm năng của cát nhân tạo tại Việt Nam đã được xác định. Vì vậy, chủ đầu tư chỉ cần cân nhắc chọn công nghệ nghiền cát nhân tạo phù hợp để đảm bảo công suất, chất lượng.

Máy nghiền cát VSI , số 1 thế giới về tiết kiệm điện và lợi về vật tư hao mòn.

Đặc điểm và ứng dụng của máy nghiền cát VSI

Hầu hết các loại máy nghiền dùng bộ phận kim loại để nghiền nhưng VSI sử dụng công nghệ đá va đá. Đá được đưa vào máy để nghiền nát chính nó. Việc nghiền tự sinh giúp giảm chi phí hơn các phương pháp nghiền tác động. Đây là sản phẩm bán ưu việt nhất trên thị trường. Hiện nay VSI của Máy nghiền đá Thanh Long là thiết bị sản xuất cát nhân tạo tiết kiệm dao nghiền nhất. Sự va đập tốc độ cao giúp VSI cải thiện tính sắc cạnh và hình dạng của vật liệu. Làm cho quá trình sản xuất các sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao nhất.

Từ đó, máy nghiền cát VSI được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bê tông nhựa nóng, nhựa đường. Ngoài ra còn làm cát nhân tạo, sản xuất gạch không nung…

Ưu điểm của máy nghiền cát VSI

  1. Cấu trúc đơn giản, dễ lắp đặt, bảo dưỡng thuận tiện và chi phí vận hành thấp.
  2. Dầu nhẹ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn bôi trơn, đảm bảo máy luôn mát.
  3. Lắp đặt hệ thống bảo vệ tự động, hệ thống cảnh báo chấn động, dầu lọc máy, hệ thống báo động nhiệt độ ổ đỡ…
  4. Sử dụng thép chống mài mòn, nâng cao tuổi thọ lên 40%.

Công ty nào cung cấp dây chuyền công nghệ sản xuất cát nhân tạo giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá và cát, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 45 trạm nghiền từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.

Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.


Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772