logo

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ đá mi sàng, cát kết, từ sỏi đồi, sỏi sông hay đá vôi,.... Cát nhân tạo có cỡ hạt gần tương tự với cát tự nhiên. Cát nhân tạo đảm bảo hầu hết các yêu cầu về tính chất cơ lý, cơ hóa như cát tự nhiên. Cát nhân tạo có thể đem trộn lẫn theo tỉ lệ phù hợp với cát tự nhiên để sử dụng trong bê tông và xây dựng. Nghiền cát từ đá mi sàng, sỏi cuội, sỏi sông, sỏi đồi, đá vôi hay đá cát kết,... đang là mối quan tâm của những chủ đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng. Không ngoại trừ những công ty sản xuất bê tông tươi, bê tông ly tâm... Với nhiều ưu điểm nổi trội nên việc nghiền cát từ đá mi sàng, sỏi cuội, sỏi sông, đá vôi, đá cát kết ngày càng được chú ý nhiều hơn. Đặc biệt, lợi nhuận từ cát nhân tạo đem lại vượt trội, qua đó được các chủ đầu tư truyền tai trong nhiều dự án, đầu tư.

Dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo Metso

(trạm nghiền cát nhân tạo và đá 1x2 lớn nhất Việt Nam do Thanh Long JSC lắp đặt)

Lựa chọn vật liệu đầu vào cho dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo

Mỗi nguyên liệu đầu vào đều có ưu nhược riêng khi được sử dụng để sản xuất cát nhân tạo, để đi đến được giai đoạn chọn lựa dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo thích hợp chủ đầu tư cần xác định được tính chất đặc trưng, cường độ cơ lí hóa cũng như sản phẩm đầu ra có được khi chọn lựa nguyên liệu cho dây chuyền nghiền cát nhân tạo.

Hiện nay, có nhiều nguyên liệu để có thể ra được cát nhân tạo đẹp, sạch và bảo đảm tuy chuẩn TCVN. Tuy nhiên, cát nghiền nhân tạo thường được chủ đầu tư chọn từ nguồn: sỏi sông, đá granite, đá Basalt, đá cát kết, đá vôi, nghiền để cho ra cát nhân tạo thành phẩm có chất lượng tốt nhất.

Với những yếu tố vật lý, cơ hóa riêng có được mà đá granite và sỏi sông được bình chọn là 2 trong những nguyên liệu phổ biến khi ứng dụng vào dây chuyền nghiền cát nhân tạo.

Những yếu tố nào cần được quan tâm khi quyết định nguyên liệu để sản xuất cát nhân tạo?

 • Kích thước nguyên liệu đầu vào là bao nhiêu?

 • Tỷ lệ tạp chất trong nguyên liệu đầu vào là bao nhiêu %?

 • Thành phẩm đầu ra gồm những loại nào?

 • Thành phẩm ra cần phải đáp ứng những yêu cầu sử dụng nào? Cho bê tông tươi, bê tông ly tâm hay cho xây dựng…?

 • Có những yêu cầu nào về biên dạng cho sản phẩm đầu ra.

 • Tỷ lệ thu hồi của các sản phẩm

Tiêu chí cần để chọn đơn vị tư vấn, cung cấp khi chuẩn bị đầu tư dây chuyền nghiền máy nghiền cát nhân tạo?

Đối với dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo, được xem là dây chuyền công nghiệp có mức đầu tư rất lớn có thể lên tới chục tỉ đồng. Việc lựa chọn một nhà cung cấp đủ năng lực là điều cần quan tâm nhất khi chuẩn bị đầu tư.

 • Thứ nhất: Các đơn vị này có cung cấp các thiết bị uy tín, được sản xuất theo công nghệ cao từ các nhà sản xuất có kinh nghiệm hay không? Thiết bị cung cấp phải 100% chứ không phải là hàng hóa cũ, công nghệ lạc hậu được đem về “tân trang” rồi đem cung cấp cho khách hàng.

 • Thứ hai: Đơn vị tư vấn, cung cấp dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo phải hiểu rõ về sản phẩm của mình để tư vấn cho khách hàng theo từng phương án cụ thể. Để làm được điều đó, hai bên cần cung cấp đầy đủ cho nhau những thông số đầu vào, đầu ra của sản phẩm. Từ đó đơn vị cung cấp mới đưa ra các phương án dựa trên kinh nghiệm thực tế của các dự án đi trước và theo sơ đồ thực nghiệm của nhà sản xuất.

 • Thứ ba: xuất xứ của máy nghiền cát, nơi sản xuất cực kỳ quan trọng, hàng phi tiêu chuẩn của Trung Quốc theo tiêu ngạch, hay máy nghiền cát mang thương hiệu Mỹ nhưng sản xuất tại Malaysia hay Ấn Độ là điều làm nhiều nhà đầu tư tốn kém tiền của nhưng hiệu quả mang lại chưa tương xứng. Một số mỏ đá tại Đồng Nai, Lâm Đồng, Hà Nam vì lựa chọn sai công nghệ trong quá trình đầu tư đã làm cho chi phí sản xuất lên quá cao, rất khó tồn tại trên thị trường.

 • Thứ ba: Đơn vị tư vấn, cung cấp phải đảm bảo sẽ hỗ trợ khách hàng các dịch vụ sau bán hàng. Đặc biệt là dịch vụ bảo dưỡng, tư vấn nâng cấp, thay thế, có mặt khi cần thiết.

Sỏi sông

Dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo gồm những gì?

 • Máy nghiền kẹp hàm

 • Máy nghiền côn

Máy nghiền côn Metso GP220 phục vụ cho trạm nghiền cát nhân tạo

 • Máy cấp liệu rung

 • Băng tải

 • Sàng rung phân loại

Sàng rung phân loại Metso

 • Máy nghiền cát nhân tạo

Máy nghiền cát nhân tạo Metso Barmac VSI

 • Máy rửa cát/ Máy tách nước

Máy rửa cát Mclanahan

Công nghệ nghiền cát nhân tạo từ máy nghiền cát VSI SRH

Giờ đây, Việt Nam đã có những công nghệ dây chuyền sản xuất cát nhân tạo từ SRH , đáp ứng nhu cầu cát phục vụ cho giao thông và xây dựng, góp phần giải quyết triệt để nạn khai thác cát trái phép. Hàng loạt các mỏ đá tại Miền Trung và Miền Nam đã đồng loạt thay đổi công nghệ, sử dụng máy nghiền của SRH n trong dây chuyền nghiền đá cũng như nghiền cát và đang mang lại hiệu quả rất cao, nhờ cắt giảm tối đa hao phí điện năng và vật tư tiêu hao.

Tiềm năng cho sự phát triển của cát nhân tạo đã rõ ràng. Vấn đề đặt ra cho chủ đầu tư là nên chọn công nghệ nghiền cát nhân tạo nào để đảm bảo công suất, chất lượng theo yêu cầu khách hàng.

Đặc điểm và ứng dụng của máy nghiền cát SRH

Hầu hết các loại máy nghiền cát dùng bộ phận kim loại để nghiền nhưng máy nghiền cát VSI sử dụng công nghệ đá va đá. Đá được đưa vào máy để nghiền nát chính nó. Việc nghiền tự sinh giúp giảm chi phí cho khối cát hoặc đá đầu ra hơn các phương pháp nghiền tác động. Đây là sản phẩm bán ưu việt nhất trên thị trường. Hiện nay Barmac VSI của SRH là đơn vị sản xuất giúp tiết kiệm dao nghiền tốt nhất. Sự va đập cao giúp VSI cải thiện tính sắc cạnh và hình dạng của vật liệu. Làm cho quá trình sản xuất các sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao nhất.

Vậy nên, máy nghiền cát VSI được sử dụng rộng rãi trong bê tông nhựa nóng, bê tông tươi, bê tông li tâm, làm cát nhân tạo, sản xuất gạch không nung…Barmac VSI thường được lắp đặt trong giai đoạn cuối của dây chuyền nghiền.

Ưu điểm của máy nghiền cát SRH

 • Cấu trúc đơn giản, dễ lắp đặt, bảo dưỡng thuận tiện và chi phí vận hành thấp.

 • Dầu nhẹ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn bôi trơn, đảm bảo máy luôn mát.

 • Lắp đặt toàn bộ hệ thống bảo vệ tự động hoá mới, hệ thống cảnh báo chấn động, dầu lọc máy, hệ thống báo động nhiệt độ ổ đỡ…

 • Sử dụng thép chống mài mòn, tuổi thọ được nâng cao 40%, giảm giá thành vận hành xuống 40% so với các hệ máy khác.

Công ty nào cung cấp công nghệ dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo mới tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường Việt có rất nhiều đơn vị sản xuất thiết bị trong dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo nhưng đa phần ở quy mô hộ gia đình. Sản phẩm chế tạo trên cơ sở kinh nghiệm, dẫn đến sản phẩm hoàn thiện ra thị trường tính có tính ổn định không cao. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về nguyên lý, cấu tạo của các loại máy xay đá xây dựng các chủ đầu tư có thể tìm hiểu một số đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cung cấp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Có thể kể đến các nhà sản xuất đến từ Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc,… Mỗi hãng có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Được đánh giá là đơn vị tư vấn và cung cấp có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo, dây chuyền máy máy nghiền đá xây dựng , máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền đến từ SRH với giá tốt nhất.

SRH tự tin là một trong những nhà sản xuất ứng dụng triệt để công nghệ tiên tiến trong sản xuất, quản lý, sử dụng vào lĩnh vực khai thác, sản xuất cốt liệu. Được biết đến là dây chuyền máy nghiền đá xây dựng với những ưu điểm như:

✅ Thời gian giúp chủ đầu tư thu hồi vốn nhanh

✅ Dây chuyền nghiền đá xây dựng tiết kiệm điện,

✅ Dây chuyền nghiền đá xây dựng không tiêu hao vật tư

✅ Thời gian hoạt động bền bỉ, không dừng máy

✅ Lợi nhuận thu được nhiều nhất trên 1 khối sản phẩm đầu ra.

Từ những tiêu chí trên, chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn lý do vì sao các mỏ đá tại các khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Cao Bằng, Lạng Sơn,... đang có xu hướng chuyển đổi công nghệ từ dây chuyền nghiền đá xây dựng cũ sang công nghệ mới từ Phần Lan.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về các loại dây chuyền nghiền đá từ thủ công đến chuyên nghiệp, hãy liên hệ tới hotline: 0912 712 772 để được tư vấnbáo giá miễn phí.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772