logo

Cát là một trong những tài nguyên được khai thác nhiều nhất trên Trái Đất. Khai thác cát bừa bãi khiến ĐBSCL ngày càng biến dạng. ĐBSCL là một trong những vùng có rất nhiều cát, tuy nhiên việc khai thác cát ngày càng nhiều làm cho tình trạng sạt lở, ảnh hưởng đến môi trường của người dân tại khu vực này.

Các con đê bao quanh bị rạn nứt, sạt lở làm cho bà con phải đi đắp đê vào rất nhiều lần. Nhiều chủ mỏ băn khoăn, cát thì vẫn phải tạo ra, nguồn cung thì thiếu. Việc khai thác cát trên sông còn diễn ra thì tình trạng sạt lở còn tiếp diễn.

Nan giải bài toán cân bằng lợi ích, thiệt hại

Cát tự nhiên là vật liệu cần thiết trong xây dựng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Theo như ông Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho hay: “Theo tôi quan trọng là khai thác cát ở đâu, khai thác như thế nào. Cách thức khai thác ra sao để hạn chế những tác động tiêu cực chứ không phải thấy phù sa, cát giảm rồi cấm khai thác cát. Vì khi cấm có thể giải quyết được mặt này nhưng lại không giải quyết được mặt kia”. Chính vì vậy, việc sản xuất cát nhân tạo lúc này là cần thiết. Việc khai thác cát tận thu tại ĐBSCl như hiện nay sẽ làm, cho bản đồ địa lý của khu vực bị biến dạng, bờ biển sạt lở, bờ sông biến dạng.

Để hạn chế khai thác cát ở các địa phương, thì quản lý cát là điều tất yếu. Việc tạo ra cát nhân tạo phục vụ cho ngành xây dựng cũng là một phương án được đề xuất. Vì vậy việc tạo ra cát nhân tạo sẽ giúp giải quyết được tình trạng thiếu hụt cát, ngoài ra còn giúp người dân ở ĐBSCL không bị ảnh hưởng bởi tình trạng sạt lở đất, dẫn tới hậu quả về sau.

Thay thế cát tự nhiên bằng cát nhân tạo tại khu vực này là rất cần thiết và đem lại lợi ích. Tuy nhiên nhiều vùng vẫn đang lăn tăn băn khoăn về cát nhân tạo.

Để cát nhân tạo thay thế được cát tự nhiên thì cần phải có thời gian và giải pháp. Cát tự nhiên để phục vụ cho xây dựng đã được hình thành từ lâu đời.

Tại sao phải sử dụng cát nhân tạo?

Hiện nay ở hầu hết các tỉnh đều có nguồn đá tự nhiên và được đầu tư các dây chuyền sản xuất đá và cát để phục vụ cho xây dựng. Các dây chuyền sản xuất cát nhân tạo hiện nay đều được đầu tư các thiết bị tân tiến, máy móc hiện đại, mức độ cơ giới hóa và tự động hóa cao.

Cát nhân tạo trong dây chuyền nghiền cát được đánh giá thành phần cát đồng đều, tạo độ kết dính cao. Việc dùng cát nhân tạo giúp cho các doanh nghiệp, chủ mỏ tiết kiệm được chi phí sản xuất. Đặc biệt là chất lượng bê tông được đảm bảo, rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Để lựa chọn được phương án đầu tư, kinh phí cũng là nỗi băn khoăn của các nhà đầu tư.

Máy nghiền đá Thanh Long, luôn đem đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị. Là đơn vị lâu năm làm trong ngành, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác. Thanh Long JSC nhận tư vấn, lắp đặt, cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát theo công suất yêu cầu. Chúng tôi đặt sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí lên đầu.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có một dây chuyền nghiền cát phục vụ cho ngành xây dựng. Hạn chế việc sạt lở, duy trì cuộc sống cho người dân.

☎️ Mobile /Zalo/Wechat /Facebook: 0912.712.772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772