logo

Trong thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng, với thời đại 4.0 thường xuyên lên các bài báo có liên quan đến ngành vật liệu xây dựng và cát nhân tạo.

Đặc biệt các bài viết thường nhắc tới cát nhân tạo là chủ đề được đề cập nhiều trên các phương tiện. Với tình hình như hiện nay, cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt, các chủ doanh nghiệp dần muốn thay đổi công nghệ đưa cát nhân tạo dần thay thế cát tự nhiên.

Tại Bình Phước, trạm nghiền cát nhân tạo đã được khánh thành và đưa vào hoạt động ngày 25 tháng 9 năm 2020 với mục đích đẩy nhanh công tác thiếu hụt cát tự nhiên trong xây dựng cơ sở hạ tầng.

Dưới đây là các lý do để chúng ta nhận thấy rằng việc đầu tư cát nhân tạo tại Đông Nam Bộ thay thế cho cát tự nhiên là điều cần thiết.

Chính sách của chính phủ ngày càng được áp dụng chặt chẽ.

Các chính sách của chính phủ hiện nay liên quan đến cát nhân tạo đang đi đến thời hạn có hiệu lực, đầu tiên là các chính sách liên quan đến việc quản lý các hoạt động khai thác cát tự nhiên của các doanh nghiệp. Tránh tình trạng khai thác cát tặc trên địa bàn Đông Nam Bộ cũng như các vùng lân cận.

Tăng cường kiểm tra các hoạt động khai thác cát trái phép, hoạt động khai thác cát lậu không đúng với số lượng được cấp phép. Đồng thời kiểm tra hoạt động khai thác cát không đúng vị trí mỏ khi được Bộ tài nguyên và môi trường cấp phép.

Sản phẩm cát nhân tạo có thể được thay thế cho cát tự nhiên

Sử dụng máy nghiền cát ly tâm trục đứng để nghiền sỏi sông, đá vôi thành cát nhân tạo lấy được các sản phẩm cát có chất lượng tương đương với cát tự nhiên. Với phương pháp này lượng cát nhân tạo thu được sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung cát tự nhiên.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bê tông tại Đông Nam Bộ đã đánh giá rất cao về cát nhân tạo hoàn toàn có thể thay thế được các sản phẩm cát tự nhiên mà giá thành lại tiết kiệm hơn.

Dần dần các doanh nghiệp sản xuất bê tông đầu tư thiết bị nghiền cát nhân tạo để sản xuất ra cát tự nhiên hạn chế được tình trạng khai thác cát tặc trên địa bàn khu vực Đông Nam Bộ.

Thực tế cho hay, con người từ trước nay vẫn tin dùng các sản phẩm cát tự nhiên do màu sắc đẹp – thường là màu vàng óng. Và sự yêu thích những cái từ tự nhiên thì cát tự nhiên cũng không là ngoại lệ.

Thời điểm thiếu hụt cát tự nhiên đã thúc đẩy sự gia tăng giá thành của cát tự nhiên lên gấp nhiều lần. Sau thời điểm đó, người tiêu dùng sẵn sàng tiếp nhận cát nhân tạo như một giải pháp thay thế cho cát tự nhiên.

Công nghệ nghiền cát nhân tạo ngày càng hiện đại và được sử dụng rộng rãi

Các công nghệ nghiền sỏi sông và đá thành cát ở Việt Nam có những loại chính như sau: Công nghệ nghiền búa và công nghệ nghiền cát VSI.

Công nghệ nghiền búa sử dụng nguyên tắc sắt đập đá tức là dùng một búa kim loại tác động ngoại lực lên nguyên liệu làm cát – từ đó sinh ra cát.

Nhược điểm là sản phẩm cát nhân tạo không đạt tiêu chuẩn, làm từ sỏi sông thì cát vỡ vụn nứt âm nhiều - vật tư hao mòn lớn, làm từ đá vôi thì hạt thoi dẹp, lượng bột mịn ra nhiều.

Công nghệ máy nghiền cát VSI là công nghệ đang được sử dụng phổ biến, giúp cải thiện được tất cả các ưu điểm của công nghệ khác. Là công nghệ mới được phát minh gần đây sử dụng công nghệ “đá va đá” lợi dụng khả năng va chạm của đĩa chia liệu có độ cứng ngang nhau.

Khi hai hạt va chạm nhau ở tốc độ cao tại các điểm nứt, yếu sẽ vỡ ra. Sau đó nhờ quá trình quay tròn của thiết bị mà các hạt sẽ được vo tròn theo kích thước đẹp nhất.

Chính vì vậy, để có được chọn mưa được máy nghiền chính hãng từ đại lý hoặc nhà sản xuất, có website, hình ảnh video đầy đủ, có chứng từ CO,CQ rõ ràng, có cam kết về sản lượng, công suất máy.

Chọn mua máy nghiền đá: tập trung chú ý logo, tên thương hiệu. Bởi vì có rất nhiều loại máy nhái kém chất lượng làm sai phần này. Hàng cũ mua sơn về làm mới và thay ruột, bạc vòng bi, sau đó bán với giá cao, sẽ không có logo hoặc cũng chẳng tìm thấy website nhận diện thương hiệu.

Liên hệ với Máy nghiền đá Thanh Long để đưa ra được phương án phù hợp với sản phẩm đầu ra bên mình.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772