logo

Thời gian đần đây, hoạt động khai thác quặngkhai thác khoáng sản hoạt động ngày càng mạnh mẽ ở hẫu hề các tỉnh thành, đặc biệt là Miền Bắc Việt Nam. Nơi đây tập trung hầu hết các mỏ khoáng sản với trữ lượng lớn bậc nhất cả nước. Vậy các hoạt động chính trong quá trình khai thác quặng và khai thác khoáng sản là gì?

Các nhóm ngành chính trong quá trình khai thác quặng và khai thác khoáng sản

1/ Khai thác quặng kim loại

2/ Khai thác quặng sắt

3/ Khai thác quặng không chứa sắt

4/ Khai thác uranium và thorium

5/ Khai thác quặng bô xít

6/ Khai thác kim loại không chứa sắt

7/ Khai thác kim loại quý hiếm

Mỏ quặng

Nhìn chung các hoạt động khai thác quặng nói riêng và khai thác khoáng sản nói chung đều chung quy lại một điểm chính là thu chọn những loại quặng có giá trị kinh tế, lọc tách các loại quặng không đủ yêu cầu ra khỏi các loại quặng chính.

Hoạt động khai thác quặng và khai thác khoáng sản thường được nhắc đến như một dây chuyền làm việc xuyên suốt, kết hợp chặt chẽ các thiết bị với nhau để thành phẩm quặng có chất lượng về tính chất cơ lý phù hợp nhất.

Dây chuyền khai thác quặng gồm những gì?

Dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng

Quá trình khai thác quặngkhai thác khoáng sản từng nơi sẽ cho ra chất lượng sản phẩm khác nhau. Nhìn chung, quá trình khai thác quặng là giải pháp kỹ thuật nhằm chọn lựa ra các thành phần có ích trong hạt quặng. Với các hạt quặng đạt tiêu chuẩn sẽ được trải qua quá trình nấu luyện. Dây chuyền công nghệ khai thác quặng và khai thác khoáng sản gồm ba giai đoạn chính như sau:

– Giai đoạn chuẩn bị, sàng lọc ban đầu là các quá trình đập, nghiền, sàng và phân cấp để giải phóng, lọc các khoáng vật có ích khỏi đất đá, chuẩn bị độ hạt thích hợp đưa vào các quá trình tuyển quặng.

– Giai đoạn làm chính là các phương pháp hoặc quá trình tuyển quặng được sử dụng để tách các hạt quặng ra khỏi đất đá và tách các hạt quặng ra khỏi ra. Tại giai đoạn này mỗi thiết bị trong giai đoạn này đều được chọn lựa cực kì kỹ lưỡng. Trải qua quá trình phân tích và thử nghiệm để mỗi thiết bị trong dây chuyền tuyển quặng đều là một nhân tố phục vụ quá trình khai thác quặng. Các thiết bị trong giai đoạn này gồm có:

– Giai đoạn thành phẩm, phân loại các hạt quặng theo kích cỡ. Các thiết bị ở giai đoạn này là các thiết bị rửa, sàng lọc, khấy trộn và máy tách từ,....

Hình ảnh về các thiết bị trong dây chuyền khai thác quặng và khai thác khoáng sản.


Cập liệu rung

Máy nghiền hàmMáy nghiền VSI


Máy nghiền bi


Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực khai thác quặng và khai thác khoáng sản, Thanh Long JSC hiện đang là một trong những công ty cung cấp giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, Thanh Long còn nhập khẩu các thiết bị khai thác quặng và khai thác khoáng sản với chất lượng cao, chi phí rẻ.

Liên hệ 0912 712 772 để nhận thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772